Những thực phẩm cần thiết cho ngày 'đèn đỏ'

29/06/2017 14:01 GMT+7

Phụ nữ đến những ngày này không chỉ dễ nổi mụn, hay cáu gắt mà còn kéo theo các triệu chứng thiếu máu. Dưới đây là những thực phẩm mà phái đẹp nên bổ sung cho những ngày "ẩm ương".

Củ dền
Theo Indiatimes, củ dền chứa lượng sắt cao, nên sẽ giúp giải quyết được vấn đề thiếu máu. Một số bằng chứng cho thấy củ dền không chỉ khắc phục và làm trẻ hóa hồng cầu mà còn tăng cường oxy tới các bộ phận khác của cơ thể.
Cà chua
Do dồi dào hàm lượng vitamin C nên cà chua là thực phẩm tuyệt vời cho những ngày “đèn đỏ”. Vitamin C trong cà chua giúp hấp thụ sắt, trong khi lycopene giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến thiếu máu, và beta carotene giúp làm đẹp da, tóc.

tin liên quan

'Thuốc kháng sinh' trong nhà bếp
Uống quá nhiều thuốc kháng sinh để trị các bệnh thông dụng như cúm, cảm lạnh, ho có thể gây ra những phản ứng phụ nghiêm trọng như khó tiêu, mệt mỏi, khô mắt...
Trứng
Trứng giàu protein và các chất chống oxy hóa nên có tác dụng giữ lại các vitamin trong cơ thể. Hơn nữa, trong trứng cũng chứa nhiều sắt và magie - các chất giúp ngăn ngừa thiếu máu.
Cải bó xôi
Cải bó xôi có nhiều vitamin A, B9, C, E, các chất sắt, chất xơ, canxi và beta carotene. Do đó loại loại rau này được xem như một nguồn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần.
Lựu
Loại trái cây quen thuộc này rất giàu sắt và vitamin C, giúp quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể diễn ra tốt hơn, đồng thời làm tăng nồng độ huyết sắc tố và chữa các triệu chứng của bệnh thiếu máu.

tin liên quan

Những 'kẻ thù' của tế bào ung thư
Thói quen ăn uống có thể khiến nguy cơ ung thư tăng cao, nhưng cũng có thể khiến tế bào ung thư bị tiêu diệt. Dưới đây là những thực phẩm được cho là 'kẻ thù' của tế bào ung thư.

Thịt đỏ
Khi bị thiếu máu, thịt đỏ là một bổ sung tuyệt vời. 300g thịt đỏ nấu chín cung cấp từ 1 - 2,5mg sắt. Nếu bổ sung sắt 2-3 lần/tuần sẽ ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Ngoài thịt đỏ, cật, tim, gan động vật cũng cung cấp rất nhiều vitamin B12 và sắt cho cơ thể.
Bơ đậu phộng
Một thực phẩm giàu sắt khác cũng nên được thêm vào chế độ ăn uống hằng ngày, đó là bơ đậu phộng. 2 muỗng canh bơ đậu phộng có thể cung cấp 0,6mg sắt. Uống nước cam, hoặc ăn bánh mì với bơ đậu phộng sẽ giúp cơ thể hấp thụ sắt nhanh hơn.
Hải sản
Đây là nhóm thực phẩm giúp tăng cường lượng huyết sắc tố trong cơ thể rất hiệu quả. Hải sản, đặc biệt là cá rất giàu chất béo và hàm lượng chất sắt rất cao. Ăn hải sản 3 lần/ tuần sẽ giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

tin liên quan

5 thực phẩm đặc biệt tốt cho nam giới
Ăn uống lành mạnh cho chúng ta sức mạnh để ngăn ngừa bệnh mãn tính, bao gồm đột qụy, tiểu đường, ung thư và bệnh tim - nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nam giới.

Đậu nành
Theo các chuyên gia dinh dưỡng trên trang Indiatimes, đậu nành là nguồn cung cấp chất sắt và vitamin tuyệt vời. Vì chứa ít chất béo, lượng protein cao nên đậu nành giúp khắc phục tình trạng thiếu máu khá hiệu quả. Tuy nhiên, khi sử dụng đậu nành nhớ ngâm đậu qua đêm trong nước ấm để làm giảm axit phytic - chất ngăn cản sự hấp thụ sắt trong cơ thể.
Táo
Do chứa nhiều vitamin C nên táo cũng là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày “đèn đỏ”. Vitamin C giúp việc hấp thụ sắt diễn ra suôn sẻ nên táo là loại thực phẩm cực tốt trong việc ngăn ngừa và khắc phục chứng thiếu máu.
Hạt bí
Hạt bí chứa nhiều magie - chất giúp máu lưu thông tốt hơn nên trở thành “cộng sự” tuyệt vời trong việc ngăn ngừa thiếu máu.

tin liên quan

Nước đóng chai cũng có hạn dùng
Nước đóng chai là loại nước uống phổ biến nhất vì nó dễ vận chuyển. Tuy nhiên, điều mà ít người biết cũng như không nghĩ đến đó là nước đóng chai cũng có hạn dùng của nó.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.