Chính lầm tưởng trên khiến việc ăn uống trở thành 'cực hình' với nhiều người muốn eo thon, dáng đẹp. Dưới đây là 7 loại thực phẩm mà bạn có thể ăn nhiều mà không sợ béo, theo huffingtonpost.
Cải xoăn
Đây là một loại rau rất tốt cho bữa ăn hằng ngày. Chỉ một chén cải xoăn nấu chín đã chứa 9% lượng canxi cần có trong ngày, 180% vitamin A, 71% vitamin C và 1.180% vitamin K.
Lòng đỏ trứng
Lòng đỏ chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng như cholin và vitamin B. Mặc dù chứa nhiều cholesterol nhưng nó không gây ảnh hưởng xấu đến nồng độ cholesterol trong máu. Một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy ăn lượng vừa phải lòng đỏ trứng gà tốt cho tim mạch. Tuy nhiên, tối đa chỉ ăn bốn lần trong một tuần.
tin liên quan
Những loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnhTrong khi mỗi người trong chúng ta coi tủ lạnh như là thiên đường cho thực phẩm, thì có một số loại thực phẩm đừng bao giờ lưu trữ trong tủ lạnh vì một số lý do, theo boldsky.
Lựu
Bạn có thể rắc lựu lên món salad, cho vào sữa chua hay cocktail. Hạt lựu chứa rất nhiều chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và tăng cường miễn dịch. Nó cũng chứa chất oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do.
Đậu lăng
Với giá thành rẻ, những hạt đậu nhỏ này lại chứa hàm lượng protein cực lớn. Một chén đậu lăng chín đáp ứng khoảng 1/3 nhu cầu protein và 63% nhu cần chất xơ hằng ngày của cơ thể.
tin liên quan
Kiểm soát cholesterol mùa... tiệc tùngThật khó mà cưỡng lại sức hấp dẫn của các món ăn ngon trong dịp tiệc tùng mừng năm mới, từ đó dễ dẫn đến tích tụ nhiều cholesterol xấu trong cơ thể.
Yến mạch
Đây là loại thực phẩm rất lành mạnh cho sức khỏe. Nó giúp tăng lượng đường huyết trong máu, giảm nồng độ cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, yến mạch còn chứa đầy chất xơ. Đây là 1 trong những lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của bạn.
Bình luận (0)