Những tính năng đáng chờ đợi trên iPhone 15

13/11/2022 08:22 GMT+7

Mặc dù Apple chỉ tung ra thị trường các mẫu iPhone 15 mới vào khoảng tháng 9.2023, tuy nhiên nhiều thông tin chi tiết về sản phẩm này đã bắt đầu được đưa ra.

Dưới đây là nội dung tổng hợp một số tính năng tốt nhất của iPhone 15 mà người dùng có thể kỳ vọng nhận được khi các sản phẩm này ra mắt vào năm sau.

Tất cả các mẫu iPhone 15 ra mắt vào năm sau đều đi kèm Dynamic Island?

chụp màn hình

Cổng USB-C

Năm 2023 dự kiến ​​sẽ đánh dấu sự kết thúc của cổng Lightning cho ‌iPhone‌ khi Apple chuyển sang USB-C. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể sạc tất cả máy Mac, iPad và ‌iPhone‌ hiện đại của mình bằng cùng một đầu nối. Apple không thực sự chuyển đổi sang USB-C để làm cho cuộc sống của mọi người thuận tiện hơn, thay vào đó họ thực hiện thay đổi vì Liên minh châu Âu (EU) đang yêu cầu điều đó.

iPhone được bán ở EU cần phải có cổng USB-C vào năm 2024, vì vậy Apple cần thực hiện thay đổi thiết kế trên toàn thế giới hoặc tạo ra những chiếc iPhone đặc biệt cho châu Âu. Apple đã xác nhận họ sẽ tuân thủ các quy định của EU, và các tin đồn cho biết Apple sẽ thực hiện thay đổi ngay trong năm 2023.

Nút nguồn và âm lượng thể rắn

Nhà phân tích Ming-chi Kuo gần đây cho biết Apple có thể bổ sung các nút nguồn và âm lượng thể rắn cho iPhone 15 thay vì các nút vật lý, tương tự như trackpad trên máy Mac và nút Home của iPhone 7. Phản hồi xúc giác sẽ bắt chước cảm giác nhấn nút trên nút thể rắn và thay thế cho việc nhấn nút cơ học.

Nút cơ học sẽ biến mất trên các mẫu iPhone 15 để chuyển sang nút thể rắn

chụp màn hình engadget

Sử dụng các nút thể rắn có thể bảo vệ máy khỏi sự xâm nhập của nước và có thể cho phép Apple cung cấp khả năng chống nước tốt hơn. Việc sử dụng phản hồi xúc giác cho các nút sẽ yêu cầu Apple thêm Taptic Engine mới.

Dynamic Island trên tất cả kiểu máy

Apple đã giới thiệu Dynamic Island cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, trong khi các mẫu ‌iPhone 14‌ rẻ hơn tiếp tục sử dụng tai thỏ. Nhưng với iPhone 15, toàn bộ dòng sản phẩm này sẽ có Dynamic Island, vì vậy nếu người dùng muốn Dynamic Island nhưng không muốn mua iPhone Pro, hãy đợi iPhone 15.

Cùng kích thước

Chưa có nhiều tin đồn về những thay đổi thiết kế đáng chú ý cho dòng iPhone 15, vì vậy có vẻ như chúng sẽ có cùng kích thước. iPhone 15 và 15 Pro sẽ có kích thước 6,1 inch, còn iPhone 15 Plus và 15 Ultra sẽ là 6,7 inch.

Camera kính tiềm vọng

Đã có nhiều tin đồn về việc Apple phát triển công nghệ ống kính tiềm vọng trong nhiều năm nay, và 2023 có thể là năm mà công nghệ này được giới thiệu. Ống kính tiềm vọng vốn đã được một số nhà sản xuất smartphone Android sử dụng, có khả năng zoom quang vượt quá phạm vi zoom có sẵn với ống kính tele tiêu chuẩn.

Camera kính tiềm vọng có thể là tính năng độc quyền trên các mẫu iPhone 15 cao cấp

chụp màn hình

Với ống kính tiềm vọng, Apple có thể cung cấp khả năng zoom quang 5x hoặc thậm chí 10x, tăng từ 3x trong các mẫu iPhone 14 Pro hiện tại.

Thay đổi tên

Mark Gurman của Bloomberg nói rằng Apple có thể thay thế phiên bản “Pro Max” của ‌iPhone 15‌ bằng một mẫu “Ultra” cao cấp mới, phù hợp với những gì công ty đã làm với Apple Watch Ultra, do đó Apple có cái cớ để hạn chế một số tính năng nhất định đối với iPhone cao cấp nhất, chẳng hạn như ống kính tiềm vọng. Ông Ming-chi Kuo‌ nói ống kính tiềm vọng có thể được giới hạn ở iPhone lớn nhất.

Chip A17 3nm

iPhone 15 cao cấp (Pro và Ultra) có thể là những iPhone đầu tiên của Apple đi kèm chip 3nm được sản xuất từ TSMC. Công nghệ chip 3nm dự kiến ​​sẽ tăng hiệu suất xử lý 10 - 15%, đồng thời giảm mức tiêu thụ điện năng lên đến 30%. Nếu Apple sử dụng chip A17 Bionic 3nm, đó sẽ là một cải tiến đáng chú ý so với A16 Bionic vốn sản xuất trên quy trình 4nm. Các kiểu iPhone 15 tiêu chuẩn có thể được nâng cấp lên A16 Bionic thế hệ trước.

Thêm RAM

Các mẫu ‌iPhone 15‌ cao cấp có thể có RAM 8 GB, tăng từ 6 GB hiện tại. Điều này được cho là nhằm hỗ trợ các tính năng mới như công nghệ camera kính tiềm vọng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.