Nổi tiếng nhờ... đánh giá nhà của người khác

17/11/2022 16:50 GMT+7

Chàng trai Caleb Simpson (30 tuổi, Mỹ) nổi tiếng trên mạng vì thường xuyên có những video review (đánh giá) nhà của người khác.

Theo tờ The Guardian ngày 15.11, hiện có khoảng 6 triệu người theo dõi kênh của Caleb Simpson trên các nền tảng mạng xã hội. Nội dung mà chàng trai này đăng tải chủ yếu là khám phá và đánh giá nhà của người khác. Hầu hết là những người xa lạ của anh ta.

Bắt đầu làm video bóc giá thuê nhà của những người lạ trên phố, Simpson sau đó được nhiều người nổi tiếng mời về quay video review căn hộ của họ.

"Được nhìn thấy bên trong căn nhà của ai đó là một trong những điều riêng tư nhất. Có rất nhiều người tò mò về việc đằng sau mức giá khác biệt giữa những nơi ở khác nhau, người ta được tận hưởng những gì. Ví dụ nhiều người thường tò mò rằng liệu có gì khác biệt giữa một căn phòng có mức thuê 800 USD/tháng với một phòng có giá thuê 2.095 USD/tháng hay 5.000 USD/tháng... Và tôi quyết định đi review nhà họ để đáp ứng sự tò mò ấy", Caleb Simpson nói với The Guardian.

Chàng trai Caleb Simpson (trái) nổi tiếng trên mạng vì thường xuyên có những video review (đánh giá) nhà của người khác

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

3 tháng trước, chàng trai này tìm đến những người lạ ở công viên Manhattan và Brooklyn để hỏi họ tốn bao nhiêu cho tiền thuê nhà. Khi bất kỳ ai đồng ý chia sẻ, Caleb Simpson sẽ hỏi một cách bất ngờ: "Tôi có thể vào xem bên trong nhà bạn không?".

Caleb Simpson kể: "Những ngày đầu tiên khá hài hước và nhiều thất bại. Đa số mọi người cười nhạo và từ chối. Nhưng khi thấy tôi bắt chuyện và trò chuyện thoải mái, nhiệt tình như thể đó là một người bạn lâu năm của mình, thì nhiều người cũng đồng ý. Và may mắn là đến cuối ngày tôi cũng làm xong video đầu tiên".

Các video của Caleb Simpson chỉ có thời lượng 2 phút, nhưng chàng trai này cho biết dành hàng tiếng đồng hồ để trao đổi và hiểu hơn về nhân vật. Anh thường chỉ quay phim trong 15 phút rồi ngồi xuống để trò chuyện với chủ căn nhà.

Được biết, không phải tất cả nhân vật trong video mà Caleb Simpson quay đều là người lạ trên phố. Bên cạnh những người anh vô tình gặp được, nam vlogger này cũng nhờ bạn bè cho phép review thêm căn hộ, hoặc đề nghị fan của mình gửi video về nhà của họ...

Một video review nhà người khác của Caleb Simpson

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Gần đây, Caleb Simpson đã được một số người nổi tiếng mời đến nhà của họ để quay phim, bao gồm nhà đầu tư chương trình Shark Tank Barbara Corcoran và người mẫu nội y Haley Kalil của Sports Illustrated...

Chia sẻ trên The Guardian, Caleb Simpson nói rằng cứ 10 người lạ gặp trên đường thì có một người cho phép anh vào nhà. "Tôi cố gắng hỏi càng nhiều người càng tốt, không có định kiến về bất kỳ ai và chỉ hỏi tới lúc nhận được sự đồng ý".

Anh chàng cũng kiếm được tiền quảng cáo thông qua các vlog của mình khi review nhà theo yêu cầu.

Sự nổi tiếng đã có nhờ đánh giá nhà của người khác. Tuy nhiên, nhiều người bày tỏ lo ngại khi chàng trai này chia sẻ hình ảnh riêng tư về căn hộ của người khác lên mạng xã hội. Điều này có thể khiến chủ nhà vô tình rơi vào tầm ngắm của tội phạm, trộm cướp...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.