Nóng: 12 tuyển thủ U.21 vô địch Đông Nam Á được triệu tập lên đội U.23 Việt Nam

10/03/2022 13:55 GMT+7

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho các mục tiêu trọng điểm trong năm 2022, đội U.23 Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 14.3 tới với tổng cộng 32 cầu thủ được triệu tập.

Đây là bản danh sách mở để phục vụ công tác xây dựng lực lượng cho đội U.23 Việt Nam hướng tới SEA Games 31 và VCK U.23 châu Á 2022. Do vậy, trong quá trình tập trung, tập huấn, Ban huấn luyện sẽ tiến hành đánh giá, sàng lọc cũng như đề xuất bổ sung các nhân tố mới nếu cần thiết.

Trong số 32 cầu thủ được triệu tập, có thể dễ dàng nhận thấy lực lượng chủ chốt vẫn là các cầu thủ tham dự vòng loại U.23 châu Á 2022. Đáng chú ý là sự trở lại của thủ thành Nguyễn Văn Toản sau thời gian nghỉ thi đấu để điều trị hồi phục sau ca phẫu thuật khớp vai.

Ông Lee sẽ tạm nắm quyền HLV đội U.23 Việt Nam

VFF

Bên cạnh đó, một số gương mặt xuất sắc thuộc lứa U.21 vừa giành ngôi vô địch giải U.23 Đông Nam Á 2022 mới đây cũng được trao cơ hội như Nguyễn Văn Tùng, Đinh Xuân Tiến, Lương Duy Cương, Trần Quang Thịnh, Nguyễn Quốc Việt, Phan Tuấn Tài..Ngoài ra, sự góp mặt của tân binh Võ Hoàng Minh Khoa đến từ đội Bình Dương) cũng là điểm nhấn trong đợt hội quân đội U.23 Việt Nam. Nếu như Võ Hoàng Minh Khoa là cái tên lần đầu tiên được triệu tập thì Phan Tuấn Tài cùng với Đoàn Anh Việt là 2 cầu thủ thuộc nhóm “viện binh” trong hành trình khó quên của U.23 Việt Nam tại giải U.23 Đông Nam Á 2022 vừa qua.

Thủ môn Văn Toản

VFF

Phan Tuấn Tài (số áo 21) lên tuyển U.23 Việt Nam

VƯƠNG ANH

Do đội U.23 Việt Nam tập trung cùng thời điểm với đội tuyển Việt Nam nên HLV trưởng Park Hang-seo đã đề xuất giao trợ lý Lee Young-jin đảm nhiệm cương vị quyền HLV trưởng đội U.23 Việt Nam. Ông Lee Young-jin được biết đến là cánh tay phải đắc lực của HLV trưởng Park Hang-seo kể từ gắn duyên cùng bóng đá Việt Nam cho đến nay và được đánh giá là nhân vật có những đóng góp quan trọng trong thành công của đội tuyển và U.23 Việt Nam.

Sát cánh cùng ông Lee Young-jin trong giai đoạn tập huấn sắp tới của đội U.23 Việt Nam là trợ lý Ngô Tuấn Vinh (An Giang), HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh – cộng sự cũ của HLV Lee Young-jin và HLV thể lực Cedric Roger.

Bác sĩ Choi quay lại Việt Nam

VFF

Đặc biệt, sau thời gian trở về Hàn Quốc để nghỉ ngơi cùng gia đình, bác sĩ Choi Ju-young đã nhận lời quay lại Việt Nam để tiếp tục với niềm đam mê công việc điều trị chấn thương cho các cầu thủ. Bác sĩ Choi sẽ cùng với 2 cộng sự người Việt Nam là bác sĩ Tuấn Nguyên Giáp và bác sĩ Nguyễn Mạnh Cường phụ trách chính công tác y tế của đội U.23 Việt Nam trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, đội U.23 Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 20.3 sẽ lên đường sang UAE tham dự giải bóng đá U.23 quốc tế Dubai Cup 2022. Đây là giải đấu được đánh giá rất cao về chuyên môn và là cữ dượt quan trọng đối với đội U.23 Việt Nam hướng tới SEA Games 31 và VCK U.23 châu Á 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.