NSND Bạch Tuyết: Ngày anh Hùng Cường ra đi, tôi như chết nửa thân người

30/11/2021 14:00 GMT+7

NSND Bạch Tuyết kể thời điểm Hùng Cường qua đời, bà nghĩ bản thân sẽ không hát nổi nữa. Đến hiện tại, nhiều khán giả vẫn yêu mến và nhắc đến nam danh ca.

Nữ nghệ sĩ nghẹn ngào nhớ về người bạn diễn ăn ý

Chụp màn hình

Trong video được đăng tải trên kênh YouTube, NSND Bạch Tuyết có dịp trải lòng về sự ra đi của những người mà bà yêu thương như cố nghệ sĩ Thanh Nga, “má Bảy" Phùng Há… Đặc biệt, giọng ca Nửa đời hương phấn có nhắc đến danh ca Hùng Cường, người bạn diễn ăn ý của mình trên các sân khấu những năm trước đây. Được biết lúc sinh thời, Hùng Cường thường kết hợp với Bạch Tuyết trong nhiều vở diễn và nhận được sự ủng hộ của khán giả. Thậm chí nhiều người còn ưu ái gọi họ là ‘cặp sóng thần' của cải lương thời hoàng kim.

NSND Bạch Tuyết rơi nước mắt khi nhắc đến sự ra đi của những đồng nghiệp thân thiết

Chụp màn hình

Nhắc đến đồng nghiệp, Bạch Tuyết xem ông là người bạn diễn ăn ý, tài hoa nhất trong quá trình hoạt động nghệ thuật của mình. Có lẽ chính vì điều đó mà giọng ca Đời cô Lựu không khỏi xúc động nghẹn ngào khi chia sẻ với khán giả. “Cải lương chi bảo" bộc bạch: “Ngày anh ra đi, tôi chết nửa thân người, nghĩ rằng mình sẽ không hát nổi nữa. Tôi không tin mình có thể tiếp tục trả ơn, trả nghĩa với bà con yêu cải lương nữa. Thật ra là tôi đã phải gượng dậy, tôi nói: Người ra đi đã đi, không thể kéo lại được".

Cho đến hiện tại, Bạch Tuyết vẫn không thể nào quên được câu nói của người đồng nghiệp thân thiết trước lúc ông từ giã cõi đời. Thời điểm đó, Hùng Cường nhắn nhủ: “Em phải hát thay cho anh để mà trả ơn khán giả nha Tuyết". Nhắc đến đây, Bạch Tuyết xúc động: “Anh Cường ơi, anh đã đặt trên vai em một bổn phận, chứ em không nói đó là gánh nặng. Mà em biết rằng một mình em không thể đáp ứng được tình thương của khán giả dành cho cả anh và em khi hai chúng ta xuất hiện trên sân khấu. Và em một mình anh à, em không có anh nữa".

Bà từng tâm sự suốt nhiều năm qua, khán giả vẫn yêu thương và nhắc đến danh ca Hùng Cường

Chụp màn hình

Trước đó, khi chia sẻ về danh ca Hùng Cường, NSND Bạch Tuyết từng tâm sự: “​​Đối với tôi, anh Hùng Cường không chỉ là một người bạn diễn đơn thuần mà là một động lực để tôi phấn đấu, làm nghề nghiêm túc. Nếu như không có anh, chắc chắn sẽ không thể tạo ra “sóng thần" Bạch Tuyết - Hùng Cường vang danh mà đến tận 50, 60 năm sau, đi bất kỳ nơi đâu khán giả cũng nhắc nhớ. Thanh xuân của chúng tôi phụng sự cho nghệ thuật cải lương. Nơi đó chúng tôi được khán giả yêu thương và che chở. Giờ đây anh đã đi xa nhưng trong trái tim của tôi và hàng triệu khán giả ngoài kia vẫn sẽ luôn mãi nhớ về anh".

Hình ảnh hồi trẻ của NSND Bạch Tuyết

NVCC

Cũng trong video này, Bạch Tuyết bồi hồi nhớ về NSND Phùng Há, người bà mang ơn khi hoạt động nghệ thuật. Nhắc đến người thầy trong nghề, giọng ca Nửa đời hương phấn kể vào khoảng nửa đêm, bà nhận được tin: “Má Bảy yếu lắm rồi". Vì vậy, nữ nghệ sĩ và các đồng nghiệp nghe lời bác sĩ, đưa bà về lại chùa. Tuy nhiên, khi gần đến nơi thì nghệ sĩ Phùng Há qua đời.

“Tôi nhận tin báo vào lúc nửa đêm, toàn là những người thân thiết mà mình thương đến đứt ruột đứt gan. Tôi còn được nắm tay má khi tay bà còn ấm, được trang điểm cho má. Sau đó tôi có viết một bài, coi như là hai má con đi hát trong đêm với nhau. Và đó là chuyến lưu diễn cuối cùng của má đối với nghề. Tôi còn được phước là lấy chiếc khăn trên cổ mình, đắp lên người của má. Những tin báo lúc nửa đêm như thế, mỗi lần nhận được khiến tôi không bình yên. Nếu như không có lời ca tiếng hát với cải lương, nếu như không có tình thương của khán giả, chắc có lẽ tôi không sống nổi", NSND Bạch Tuyết bộc bạch.

NSND Bạch Tuyết hát cải lương theo “hot trend”
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.