NSND Bạch Tuyết: Sau Hùng Cường, người tôi song ca ăn ý là Minh Vương, Thanh Sang

14/11/2021 20:59 GMT+7

NDND Bạch Tuyết chia sẻ sau Hùng Cường, bà cảm thấy mình kết hợp ăn ý với nghệ sĩ Minh Vương và nghệ sĩ Thanh Sang.

Nữ nghệ sĩ thấy mình học được nhiều điều từ cải lương

TL

Trong tập 3 Lần đầu tôi kể, NSND Bạch Tuyết tiếp tục tâm sự về hành trình hoạt động nghệ thuật của mình. Giọng ca Thái hậu Dương Vân Nga chia sẻ sau danh ca Hùng Cường, người bà cảm thấy kết hợp ăn ý nhất trên sân khấu là nghệ sĩ Minh Vương (trong vở Nguyệt khuyết) và nghệ sĩ Thanh Sang (Mưa rừng). Nhắc đến 3 vai diễn ấn tượng trong sự nghiệp của mình, Bạch Tuyết cho biết bà yêu thích vai Thúy Kiều, Dương Vân Nga và cô Lựu.

Nhìn lại 60 năm theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật, Bạch Tuyết tâm sự bà thấy bản thân mỗi ngày một mới hơn. Giọng ca sinh năm 1945 chia sẻ mỗi khi làm được một điều gì đó cho cộng đồng, khiến mình thoải mái thì bà ghi nhận. “Làm xong rồi thì tôi để sang một bên để làm cái mới, chứ nếu quay lại nhìn quá khứ hoài thì sẽ không dám đi tới. Như vậy thì dở quá", bà tâm sự.

Bạch Tuyết bày tỏ sự nể phục trước sự tâm huyết, trách nhiệm của nghệ sĩ Lê Thiện

FBNV

NSND Bạch Tuyết cũng có dịp chia sẻ về mối quan hệ thân thiết với NSƯT Lê Thiện. Bà kể thời điểm bản thân còn là diễn viên của nhà hát Trần Hữu Trang thì đồng nghiệp đã trở thành một trong những vị lãnh đạo rất được lòng nghệ sĩ. “Lê Thiện là một diễn viên tài hoa. Tôi nghĩ mình không có gì để xứng đáng làm bạn của bạn ấy. Cho đến bây giờ tôi vẫn ngưỡng mộ bạn ấy như một người lãnh đạo tốt, hiểu được tâm sự, biết được sự cực nhọc của người diễn viên và cư xử rất đàng hoàng", NSND Bạch Tuyết chia sẻ thêm.

NSND Bạch Tuyết hát cải lương theo “hot trend”

Trong số phát sóng này, Bạch Tuyết có dịp chia sẻ về vai diễn Thúy Kiều mà mình từng đảm nhận. Nữ nghệ sĩ bộc bạch bản thân học được nhiều điều từ các vai, các tác phẩm mà bà có cơ hội được thử sức. Vì vậy, dù đã là nghệ sĩ nổi tiếng, được đông đảo khán giả đón nhận, yêu mến song giọng ca sinh năm 1945 vẫn không dám "cậy tài". “Tôi thấy mình chỉ là hạt cát, có một duyên may để có mặt ở một giai đoạn nào đó, làm vừa lòng khán giả. Cải lương, nhân vật Kiều dạy tôi làm người. Từ ngày tôi là người bình thường cho đến nghệ sĩ Bạch Tuyết, tôi chưa bao giờ nghĩ mình là người nổi tiếng", bà chia sẻ.

Với vai diễn cô Lựu, nữ nghệ sĩ tâm sự bà thấy đau, thương cảm cho người phụ nữ Việt. Bà tiết lộ mỗi khi xuất hiện trong vở diễn này, dù không khóc nhưng nước mắt cứ rưng rưng. Bạch Tuyết chia sẻ: “Đời cô Lựu là vở tuồng thiêng liêng đối với cuộc đời làm nghệ sĩ của tôi. Tôi đến với vở diễn bằng cả tâm hồn, tấm lòng và tất cả những gì mình có được. Sự thương mến, tin cậy của khán giả đã cho tôi sức mạnh. Tôi biết rằng con đường tôi đi đang được khán giả xác nhận là đúng, và tôi biết ơn điều đó".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.