NSND Bạch Tuyết tổ chức đêm nhạc 'Gửi người tri kỷ 2'

Thế Sang
Thế Sang
09/04/2021 16:00 GMT+7

Trên sân khấu của đêm nhạc Gửi người tri kỷ đầu tiên, NSND Bạch Tuyết đã nghĩ về đêm tiếp theo mà theo chia sẻ của bà, nguồn cảm hứng xuất phát từ... một cuộc gọi của 'tri kỷ'.

Nếu đêm nhạc Gửi người tri kỷ đầu tiên (diễn ra ngày 28.1 tại phòng trà We, Q.3, TP.HCM) là dịp để "Cải lương chi bảo" Bạch Tuyết gửi lời cảm ơn đối với NSND Thanh Hải, trên hết là cảm ơn khán giả đã dõi theo mình hơn 6 thập niên đứng hát trên sân khấu thì đêm nhạc thứ hai này, tri kỷ xuất hiện cùng bà đó là NSƯT Diệu Hiền. 
Trả lời câu hỏi tại sao sau đêm nhạc Gửi người tri kỷ đầu tiên, bà không nghỉ ngơi cho khuây khỏa mà lại tiếp tục thực hiện dự án thứ hai này, Tiến sĩ, NSND Bạch Tuyết tâm sự: "Trước đêm diễn Gửi người tri kỷ, NSƯT Diệu Hiền có gọi cho tôi, chúc tôi may mắn và thành công. Cũng như mọi lần, chúng tôi nói chuyện không nhiều nhưng đủ hiểu những gì mà với tuổi đời, tuổi nghề này, còn làm gì được để trả ơn khán giả thì sẽ tận sức mà làm.
60 năm, kể từ ngày hai chúng tôi vào đoàn hát Thống nhất của cậu Mười Út (tức NSND Út Trà Ôn), quá nhiều kỷ niệm về nghề để kể lại cho nhau nghe, cho khán giả tri kỷ của mình". 

Đêm nhạc Gửi người tri kỷ 2 vẫn sẽ được tổ chức trong không gian phòng trà

Ảnh: NSCC

Cuộc gọi của NSƯT Diệu Hiền, và cả những kỷ niệm mà "Cải lương chi bảo" Bạch Tuyết gắn bó với bà trong mấy chục năm đi diễn, như một niềm thôi thúc bà thực hiện tiếp đêm nhạc thứ hai, vì bà biết, khán giả muốn nghe, muốn thấu hiểu nhiều hơn về tình bạn giữa hai người, về nghệ thuật cải lương dân tộc. 
NSND Thanh Hải, tri kỷ của Bạch Tuyết, người đã gắn liền với bà trong hầu hết các vở diễn quan trọng suốt nhiều thập niên bà đi hát, đồng thời là người đã đàn liên tục cho bà hát trong đêm nhạc đầu tiên, sẽ tiếp tục là người đàn cho cặp đôi Bạch Tuyết - Diệu Hiền trong đêm nhạc Gửi người tri kỷ 2. Về phía NSND Thanh Hải, sau đêm nhạc đầu tiên, ông tâm sự bản thân rất xúc động vì có rất nhiều khán giả yêu quý mình, yêu quý đêm diễn. 
Cũng như đêm nhạc Gửi người tri kỷ trước, Gửi người tri kỷ 2 sẽ được tổ chức tại phòng trà We nhằm giúp kết nối các tri kỷ với nhau, tăng sự ấm cúng. Đêm nhạc sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 6.5. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.