Nữ giảng viên mê sửa thú nhồi bông cũ, muốn lập 'bệnh viện gấu bông'

0 Thanh Niên Online

Suốt 7 năm gắn bó với công việc sửa gấu bông bị hư, chị Huỳnh Thỵ Anh Chi ở quận Phú Nhuận, TP.HCM không chỉ làm "sống lại" gấu bông cũ mà còn lưu giữ lại những kỷ vật giá trị.

Chị Chi cho biết cơ duyên đến với công việc này là vào năm 2015, trên đường đi làm về chị có nhìn thấy một số thú nhồi bông cũ bị bỏ ngoài lề đường. Chị nghĩ mỗi con người sẽ có một số phận nên thú nhồi bông cũng vậy. Chị nhờ một người bạn mở một trang dịch vụ sửa thú nhồi bông rồi bắt đầu đam mê của mình.

Nữ giảng viên mê sửa thú nhồi bông cũ, muốn lập 'bệnh viện gấu bông'  - ảnh 1

Chị Chi đã có 7 năm gắn bó với công việc sửa gấu bông

Đối với nhiều người, thú nhồi bông có thể chỉ là món quà, nhưng đối với những ai từng đem đến với chị Chi thì đó là kỷ vật. Chính vì vậy, chị Chi luôn mong muốn có thể giúp đỡ nhiều người lưu giữ những kỷ niệm thông qua việc sửa chữa và làm mới thú nhồi bông.

"Từ khi làm công việc này, ba mẹ mình không biết, bạn bè nhiều người nói ai mà đi sửa. Nhưng do có nhiều bạn gấu có giá trị kỷ niệm nên mới đi sửa, nhưng bạn bè mình lại không nghĩ thế, họ bảo chỉ có điên mới đi sửa thôi. Sau một khoảng thời gian làm và chứng minh cho người ta thấy rất nhiều người cần tới dịch vụ này", chị Chi chia sẻ.

Chị Chi cho biết khó khăn lớn nhất chính là thú nhồi bông mang giá trị tinh thần rất lớn, nếu làm hư thì không thể dùng tiền để đền lại cho khách được, nên khi làm rất áp lực. Cùng đó, trên thị trường công việc sửa thú nhồi bông này hầu như không có, tư liệu rất ít nên phải tự mày mò.

Nữ giảng viên mê sửa thú nhồi bông cũ, muốn lập 'bệnh viện gấu bông'  - ảnh 2

Mỗi thú nhồi bông đều mang theo những câu chuyện, những kỷ niệm

Là một giảng viên thỉnh giảng chuyên ngành nhà hàng khách sạn tại một số trường đại học, nhưng chị Chi vẫn lựa chọn việc sửa thú nhồi bông trong những lúc rảnh rỗi để thỏa đam mê, góp phần bảo vệ môi trường.

"Có thể tái chế lại một số nắp chai để làm mắt cho những bạn gấu bông lớn. Thay vì những phần gấu bông cũ sẽ thải một lượng rác thải rất lớn, nên những bạn gấu có giá trị khi mang đến sửa sẽ tiếp tục sử dụng qua nhiều năm nữa", chị Chi chia sẻ.

Nữ giảng viên mê sửa thú nhồi bông cũ, muốn lập 'bệnh viện gấu bông'  - ảnh 3

Chị Chi mong muốn thành lập một "bệnh viện gấu bông"

Nói về dự định, chị Chi cho biết mong muốn thành lập một bệnh viện gấu bông, phát triển thêm mảng sửa chữa thú nhồi bông cũ là hàng từ nước ngoài gửi về. Số tiền thu được sẽ trích ra để làm từ thiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Máy pha cà phê Lamvita, pha trọn gu Việt

Máy pha cà phê Lamvita, pha trọn gu Việt

Đ ể có ly cà phê mang hương vị nguyên bản thì ngoài chất lượng hạt cà phê và kinh nghiệm của người pha thì công cụ pha chế chính là yếu tố quan trọng nhất. Với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển trong ngành thiết bị pha cà phê, LAMVITA đã cho ra đời nhiều dòng máy pha chất lượng Ý nhưng vẫn tạo ra những ly cà phê trọn gu thưởng thức của người Việt.