Nữ nhân viên làm giả sổ tiết kiệm bưu điện, chiếm đoạt gần 6,5 tỉ đồng

Cù Hiền
Cù Hiền
15/09/2023 12:11 GMT+7

Bưu cục không có chức năng phát hành dịch vụ tiết kiệm bưu điện, nhưng Trần Thị Bích Phượng đã làm giả sổ tiết kiệm bưu điện, chiếm đoạt gần 6,5 tỉ đồng.

Ngày 15.9, thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Bích Phượng (37 tuổi, trú tại tổ dân phố 19, TT.Thịnh Long, H.Hải Hậu, Nam Định) về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
Nữ nhân viên bưu điện lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản 6,5tỉ đồng  - Ảnh 1.

Trần Thị Bích Phượng tại cơ quan điều tra

CÔNG AN NAM ĐỊNH

Theo hồ sơ, từ tháng 1.2021 đến tháng 2.2023, Trần Thị Bích Phượng làm nhân viên tại Bưu cục TT.Thịnh Long, với nhiệm vụ nhận và gửi các đơn hàng theo yêu cầu của khách đến giao dịch; chi trả lương hưu hằng tháng; không có chức năng nhận tiền gửi tiết kiệm và phát hành sổ gửi tiết kiệm cho người dân.

Theo quy định, Bưu cục TT.Thịnh Long không có chức năng phát hành dịch vụ tiết kiệm bưu điện. Phượng đã lợi dụng vị trí công tác để lôi kéo nhiều người dân gửi tiền tiết kiệm bưu điện. Khi không còn làm việc tại Bưu cục TT.Thịnh Long, Phượng vẫn tìm đến tận nhà, lôi kéo người dân gửi tiền tiết kiệm. 

Phượng làm giả sổ tiết kiệm bưu điện của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân. Phượng khai đã làm giả 55 sổ tiết kiệm, chiếm đoạt của 15 người dân ở TT.Thịnh Long với tổng số tiền gần 6,5 tỉ đồng. 

Trong đó, nạn nhân bị Phượng lừa đảo, chiếm đoạt nhiều nhất là trên 2,7 tỉ đồng. Số tiền bị Phượng lừa đảo chiếm đoạt phần lớn là tiền dưỡng già, tiền khám bệnh của người cao tuổi, thương binh… 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định khuyến cáo, người dân khi có nhu cầu gửi tiết kiệm, cần tìm hiểu kỹ thông tin. Đối với dịch vụ gửi tiết kiệm bưu điện, sổ tiết kiệm bưu điện chỉ được phát hành tại các bưu điện trung tâm huyện, thành phố. 

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 15.9

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.