'Nữ quái' lừa đảo tiền tỉ: Giả giọng nam, nữ lừa chiếm hơn 20 tỉ đồng

17/07/2021 07:54 GMT+7

Người phụ nữ được mệnh danh là “nữ quái” lừa đảo tiền tỉ Vũ Thị Nguyệt (42 tuổi, quê ở H.Thạch Thất, Hà Nội) đã lộ rõ bản chất gian manh sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam .

Độc chiêu giả giọng nam, nữ của “nữ quái”

Như Thanh Niên đã đưa tin, Công an Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với "nữ quái" Vũ Thị Nguyệt (42 tuổi, hộ khẩu thường trú ở xã Hương Ngải, H.Thạch Thất, Hà Nội; thuê căn hội tại chung cư FLC 36 Phạm Hùng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hàng tỉ đồng.
Đáng chú ý, “nữ quái” Vũ Thị Nguyệt lừa đảo chiếm đoạt tiền tỉ của các nạn nhân khi đang trong thời gian được tại ngoại chờ thi hành án tù chung thân tại bản án tuyên vào tháng 9.2020 cũng vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo Công an Q.Nam Từ Liêm, ngoài 2 nạn nhân mới bị lừa tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng là chị Hoàng Thị Thuỷ (41 tuổi, giáo viên một trường tiểu học ở Q.Nam Từ Liêm) và ông Nguyễn Anh Đức (51 tuổi, hàng xóm của Nguyệt tại chung cư FLC 36 Phạm Hùng), lần lại hồ sơ tội phạm của Vũ Thị Nguyệt, cho thấy bản chất rất gian manh của “nữ quái” này.
Theo bản án sơ thẩm do TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử vào tháng 9.2019, Nguyệt làm nhân viên tạp vụ tại Công ty Meiko Việt Nam do ông chủ người Nhật Bản làm Tổng giám đốc từ năm 2013 đến tháng 6.2017.
Tháng 4.2017, Nguyệt đi họp lớp các bạn học cùng cấp 2 và gặp chị Đỗ Thị Thanh H. Tại đây, Nguyệt giới thiệu với chị H. có khả năng giúp các doanh nghiệp ký kết hợp đồng kinh tế với Công ty Meiko Việt Nam. Tin lời bạn cũ, chị H. kể lại chuyện của Nguyệt với anh Nguyễn Văn T. và anh Phí Văn P. cùng làm giám đốc các doanh nghiệp.
Ngày 12.6.2017 (lúc này Nguyệt đã nghỉ làm tại Công ty Meiko Việt Nam), anh T. và chị H. đón Nguyệt đi uống cà phê và đưa 5 triệu đồng để mời các lãnh đạo của Công ty Meiko Việt Nam đi ăn. Tối cùng ngày, Nguyệt gọi điện thoại nói với cả hai người này, có một hợp đồng vận tải, song phải chi ra 200 triệu đồng sẽ được ký.
Anh T. tin tưởng đã chuyển trước vào tài khoản của Nguyệt 50 triệu đồng. Ngày 14.6.2017, anh T. dùng ô tô cùng chị H. đón Nguyệt để đưa đến Công ty Meiko Việt Nam gặp lãnh đạo xin ký hợp đồng. Trên đường đi, anh T. đưa tiếp 150 triệu đồng cho Nguyệt để chuyển cho lãnh đạo công ty này.
Khi tới cổng công ty, Nguyệt bảo cả hai đợi bên ngoài, còn mình thì cầm tiền vào và để trong tủ đồ cá nhân (Nguyệt đã nghỉ việc nhưng chưa trả lại tủ đồ cho công ty). Sau đó, Nguyệt ra ngoài nói với hai anh chị này đã đưa tiền cho Trưởng phòng Hành chính.
Sáu đó, khi về đến nhà, Nguyệt dùng một sim điện thoại gọi cho chị H. giả giọng nam giới và tự xưng là Trưởng phòng Nhân sự của Công ty Meiko Việt Nam. Đồng thời, lại giả giọng người phụ nữ người miền Trung tự giới thiệu là lãnh đạo Phòng Mua bán của Công ty Meiko Việt Nam. Theo đó, “nữ quái” xác nhận đã nhận được tiền.
Nguyệt tiếp tục dùng các số điện thoại khác nhau để nói chuyện với hai bị hại nhiều nội dung. Trong đó có nội dung: công ty đang có hợp đồng thu gom xử lý phế liệu rác thải bo mạch điện tử ti vi nhưng đang ký kết và thực hiện với các công ty khác. Nếu anh T., chị H. muốn được ký kết thì phải mua lại hợp đồng và chi tiền cho lãnh đạo nhà máy của công ty.
Để các nạn nhân thêm tin tưởng, Nguyệt còn lập tài khoản Facebook giả, lấy tên của Tổng giám đốc Công ty Meiko Việt Nam và nhắn tin qua lại với anh T. và chị H.
'Nữ quái' lừa đảo tiền tỉ: Giả giọng nam, nữ lừa chiếm hơn 20 tỉ đồng - Ảnh 1.

Thông tin Nguyệt rao bán căn hộ đi thuê tại chung cư FLC 36 Phạm Hùng trên tài khoản Zalo cá nhân, lừa chiếm hơn 2 tỉ đồng của chị Thuỷ và ông Đức Ảnh Nạn nhân cung cấp

Lừa chiếm hơn 20 tỉ đồng, lĩnh án chung thân

Với thủ đoạn giả giọng cả nam và nữ để nói chuyện với các nạn nhân, từ tháng 6.2017 - 1.2018, Nguyệt đã chiếm đoạt của anh T. và chị H. tổng cộng hơn 22 tỉ đồng.
Tiếp tục, tháng 8.2017, thông qua chị H., anh P. biết Nguyệt và được “nữ quái” hứa hẹn sẽ tác động cho anh được ký kết hợp đồng cung cấp bao bì sản phẩm với chi phí 3 tỉ đồng.
Cũng lại với thủ đoạn giả giọng nam giới và người phụ nữ nói giọng miền Trung như trước, Nguyệt tự xưng là 2 cán bộ của Công ty Meiko Việt Nam gọi điện thoại và nhắn tin cho anh P. thêm tin tưởng. Sau đó, anh P. đã chuyển 3 tỉ đồng cho Nguyệt.
Sau khi chiếm đoạt tiền của 3 nạn nhân là anh T. chị H. và anh P., Nguyệt mua 2 căn nhà sàn, trả nợ và tiêu xài cá nhân. Tổng cộng, “nữ quái” Nguyệt đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 20 tỉ đồng của các nạn nhân.
Tháng 9.2019, TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyệt mức án tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau đó, Nguyệt trả cho các nạn nhân số tiền 230 triệu đồng rồi làm đơn kháng cáo.
Tháng 3.2020, HĐXX của TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét kháng cáo của Nguyệt. Tuy nhiên, tòa phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án tù chung thân đối với Nguyệt. Do đang nuôi con nhỏ nên “nữ quái” lừa đảo tiền tỉ này được tại ngoại, chờ con đủ tuổi sẽ phải thi hành án.
Tuy nhiên, trong thời gian này, “nữ quái” Nguyệt đã thuê căn hộ 2501 ở chung cư FLC 36 Phạm Hùng để ở rồi rao bán, lừa chiếm hơn 2 tỉ đồng của chị Thuỷ và ông Đức, như Thanh Niên đã đưa tin. Trước khi bị Công an Q.Nam Từ Liêm khởi tố, bắt tạm giam, Nguyệt thuê một ki ốt để bán giày dép, túi xách. Nguyệt hiện có 6 người con. Con nhỏ nhất mới 2 tuổi.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.