Nửa tháng sau khi được nhổ cỏ chuẩn bị trận Oman, mặt sân Mỹ Đình thế nào?

0 Thanh Niên Online

Đội tuyển Việt Nam còn 2 trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, trong đó có 1 trận trên sân nhà Mỹ Đình gặp đội Oman vào ngày 24.3. Nhiều khả năng, Ban tổ chức sẽ được đón khoảng 20.000 khán giả.

Sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước đội Trung Quốc vào ngày 1.2 vừa qua tại sân Mỹ Đình, khán giả đang háo hức chờ đợi đến trận đấu gặp đội Oman – trận mà HLV Park Hang-seo nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ cố gắng đánh bại đối thủ để mang đến niềm vui lớn cho người hâm mộ”.

Công tác tổ chức đang được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình kết hợp chuẩn bị. Hệ thống VAR được VFF đưa về kho lạnh bảo quản theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và dự kiến sẽ lắp đặt vào ngày 21-22.3. Cơ sở vật chất tại sân Mỹ Đình phải tiếp tục đảm bảo các yêu cầu cao của AFC và VFF phải báo cáo bằng văn bản gửi AFC dự kiến 1 tuần trước trận.

Nửa tháng sau khi được nhổ cỏ chuẩn bị trận Oman, mặt sân Mỹ Đình thế nào? - ảnh 1

Cỏ đang mọc sau nửa tháng được nhổ hoàn toàn

HOÀNG QUÂN

Thời gian tới, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT sẽ có các cuộc thị sát, kiểm tra sân. Ngày 14.2 vừa qua, sân Mỹ Đình đã được nhổ toàn bộ cỏ để trồng lại cỏ mới. Đến ngày 28.2, mặt cỏ đã bắt đầu xanh trở lại. Việc chăm sóc mặt cỏ ở điều kiện thời tiết mùa đông khắc nghiệt tại Hà Nội sẽ khó khăn và vất vả hơn. Khu liên hợp Mỹ Đình hiện đang sử dụng các loại máy móc mới, hiện đại để nhổ cỏ, trồng cỏ, kẻ mặt sân…

Nửa tháng sau khi được nhổ cỏ chuẩn bị trận Oman, mặt sân Mỹ Đình thế nào? - ảnh 2
Nửa tháng sau khi được nhổ cỏ chuẩn bị trận Oman, mặt sân Mỹ Đình thế nào? - ảnh 3

Hà Nội đang rất lạnh nên việc chăm sóc đòi hỏi phải kỹ càng hơn

HOÀNG QUÂN

Một quan chức Tổng cục TDTT cho biết, AFC sẽ quyết định sân có đủ điều kiện để tổ chức trận đấu hay không. Việt Nam đã tạo ra hình ảnh đẹp về công tác tổ chức trận gặp Trung Quốc và sẽ phải duy trì được hình ảnh này ở trận gặp Oman, không để AFC và đội bạn phải phàn nàn.

Ngày 2.3, thường trực VFF sẽ họp để bàn việc nên xin phép UBND TP.Hà Nội và các cơ quan có thẩm quyền khác để sân Mỹ Đình được phép đón khán giả, khoảng 30% hoặc 50% sức chứa của sân.

“Chúng tôi dự kiến sẽ nâng số lượng khán giả nhiều hơn trận tuyển Việt Nam gặp đội Trung Quốc, khoảng 20.000 khán giả trong tổng số 40.000 chỗ ngồi tại sân Mỹ Đình. Vừa qua, trận đấu khai mạc V-League 2022 giữa đội Nam Định và HAGL, sân Thiên Trường cũng đón hơn 10.000 khán giả. Ban Tổ chức trận đấu tuyển Việt Nam và Oman cùng kết hợp chặt chẽ với các đơn vị để đảm bảo tốt nhất về công tác y tế, giúp cho khán giả vào sân Mỹ Đình được an toàn”, đại diện VFF cho hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm