Nước mía, nước dừa thành 'trend' ngày nắng nóng ở TP.HCM

Nước mía, nước dừa thành 'trend' ngày nắng nóng ở TP.HCM

Nguyễn Anh
Nguyễn Anh
15/04/2024 12:37 GMT+7

Nắng nóng kéo dài, nhu cầu tìm đến các loại nước ép, nước trái cây để bổ sung nước cho cơ thể tăng cao nên nhiều hàng quán tại TP.HCM bán được hàng trăm ly nước mỗi ngày.

Nước mía cốt dừa, nước mía sầu riêng, hay rau má đậu xanh - những thứ nước uống mà cứ khoảng vài trăm mét là sẽ thấy bán khắp TP.HCM, nhất là trong thời điểm nắng nóng gay gắt những ngày giữa tháng 4.

Dù là những món nước đã quá quen thuộc nhưng trong những ngày nắng nóng khô khan, những ly nước mía, nước dừa lại trở thành "trend" khi nhiều người đi đường tìm mua để giải khát.

Nước mía, nước dừa thành 'trend' ngày nắng nóng ở TP.HCM

Đoạn đường Phạm Ngũ Lão (ở quận Gò Vấp, TP.HCM) dù đang giữa trưa nắng nhưng vẫn tấp nập người qua lại, nơi đây tập trung nhiều quầy bán các loại nước ép và hiển nhiên thành nơi "tiếp nước" của nhiều người đi ngang qua. Nhân viên các quán phải hoạt động liên tục để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nhân viên các quán phải hoạt động liên tục để đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Nhân viên các quán phải hoạt động liên tục để đáp ứng nhu cầu của khách hàng

NGUYỄN ANH

Nhu cầu tăng cao nên giá nguyên liệu cũng tăng, tuy nhiên anh Nguyễn Thanh Long (chủ một quán nước trên đường Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp) cho biết vẫn giữ nguyên giá so với trước đó để giữ chân khách hàng. Tương tự, một số những loại khác như cam, dừa giá nguyên liệu đầu vào cũng tăng so với thời điểm trước.

Trong những ngày nắng nóng, mỗi ngày, chị Thảo (tiểu thương buôn bán trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận) bán được khoảng hơn 200 trái dừa với giá từ 8.000 đến 12.000 đồng mỗi trái tùy kích thước.

"Nắng thì bán được rồi đó, nhưng mà không có hàng nhiều. Giá cao lắm, thương lái đi mua cũng không có dừa để mua nữa. Khách hàng quen của mình bán hồi nào tới giờ cho nên mình không bán lên giá cho khách", chị Thảo chia sẻ.

Nhu cầu tăng cao, mỗi ngày chị Thảo bán được hơn 200 trái dừa

Nhu cầu tăng cao, mỗi ngày chị Thảo bán được hơn 200 trái dừa

NGUYỄN ANH

Theo bác sĩ Chuyên khoa I Đinh Trần Ngọc Mai (công tác tại khoa Dinh dưỡng - Tiết chế, thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM), những ngày hè nắng nóng, nhiệt độ môi trường từ 35-40 độ C làm cơ thể tiết rất nhiều mồ hôi để hạ nhiệt. Ngoài mất nước cơ thể còn mất cả điện giải, muối khoáng.

Nếu làm việc hay vận động, tập thể dục ngoài trời đổ mồ hôi nhiều trong thời gian dài, cần bổ sung thêm các loại nước có chứa điện giải như nước dừa, nước uống thể thao, nước chanh, nước ép rau củ quả... Không nên sử dụng các loại nước ngọt có đường, nước ép trái cây quá nhiều vì có thể gây thừa năng lượng không cần thiết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.