Nutifood đăng ký sáng chế thức ăn chăn nuôi bò sữa bổ sung thảo mộc

15/12/2021 11:19 GMT+7

Nutifood vừa hoàn thành hồ sơ đăng ký bằng sáng chế công thức thức ăn chăn nuôi bò sữa bổ sung thảo mộc cùng phương pháp chế biến với Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ .

Đại diện Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood cho biết, tại Trang trại bò sữa NutiMilk, tất cả bò đều được bổ sung thảo mộc, từ bê con mới đẻ cho đến bò tơ, bò đang cho sữa, tùy theo độ tuổi để có chế độ ăn phù hợp.

Bò sữa tại Trang trại bò sữa NutiMilk được bổ sung thảo mộc vào các bữa ăn hằng ngày

Theo hồ sơ đăng ký, 7 loại thảo mộc được bổ sung vào khẩu phần thức ăn hằng ngày cho bò tại Trang trại bò sữa NutiMilk, bao gồm: đẳng sâm, hoàng kỳ, cam thảo, xạ can, tỏi, gừng, nghệ.

Trong đó, đẳng sâm giúp nâng cao đề kháng, hoàng kỳ giúp tăng cường hệ miễn dịch, cam thảo giúp giải độc gan, xạ can hỗ trợ hệ hô hấp, tỏi và nghệ giúp ngăn ngừa oxy hóa và hỗ trợ tiêu hóa, gừng giúp tăng hemoglobin máu và globulin miễn dịch…

Sau nhiều tháng áp dụng thảo mộc vào khẩu phần cho bò sữa, sức khỏe của đàn bò tại trang trại NutiMilk luôn đạt kết quả tốt. Đặc biệt, với chế độ chăm sóc bổ sung thảo mộc, 3.300 con bò sữa thuần chủng từ Mỹ vừa nhập về Việt Nam vào tháng 11 vừa qua đã thích nghi tốt, hòa nhập hoàn toàn với đàn cũ và không bị mắc các bệnh thường gặp khi chuyển từ xứ ôn đới sang nhiệt đới.

Trang trại bò sữa NutiMilk, nơi hội đủ 6 yếu tố ưu việt nhất: Đất sạch - Không khí sạch - Nước sạch - Cỏ sạch - Nhiệt độ sạch - Sản lượng sạch (chỉ khai thác vừa đủ để đảm bảo sữa có chất lượng tốt nhất)

Trước đó 1 năm, Trang trại bò sữa NutiMilk đã công bố thành quả ấn tượng, tiên phong cho ra đời nguồn sữa tươi chất lượng vượt trội 3,5 g đạm - 4 g béo trong 100 ml, tương đương chất lượng sữa tươi ngoại nhập. Việc ứng dụng thảo mộc vào thức ăn dành cho bò sữa là một trong những đột phá tiếp theo của Nutifood cũng như Trang trại bò sữa NutiMilk để có được nguồn sữa chất chuẩn cao.

Ông Đoàn Trung Kiên, Phó giám đốc Trang trại bò sữa NutiMilk thông tin ngoài yếu tố “thiên thời, địa lợi” sẵn có, các chuyên gia Nutifood tại Trang trại bò sữa NutiMilk đã không ngừng nghiên cứu, sáng tạo từ phương pháp chăm sóc, chế độ dinh dưỡng… cũng như kết hợp chặt chẽ với các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood tại Việt Nam và Thụy Điển để có được những giải pháp tốt, hiệu quả nhất trong chăn nuôi, mang đến nguồn sữa chất lượng nhất.

“Bò cũng như người, cơ thể bên trong có khỏe mạnh thì mới cho ra dòng sữa thơm ngon và chất lượng. Việc áp dụng thảo mộc tự nhiên sẽ giúp cho những cô bò tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, hạn chế việc bị bệnh và phải dùng đến thuốc. Chúng tôi tự tin mở ra xu hướng chăm sóc gia súc mới xanh, sạch, an toàn, tự nhiên”, vị này chia sẻ.

Sữa tươi NuVi sử dụng nguồn nguyên liệu là sữa tươi từ bò ăn thảo mộc

Hiện Trang trại bò sữa NutiMilk cũng đạt chứng chỉ Global G.A.P về việc kiểm soát và tuân thủ tốt các quy chuẩn về chất lượng trong chăn nuôi gia súc do Bureau Veritas (Pháp) xác nhận.

Vì sản lượng có hạn, nguồn sữa tươi từ bò ăn thảo mộc của Trang trại bò sữa NutiMilk được ưu tiên dùng cho dòng sản phẩm sữa tươi NuVi. Đây là dòng sản phẩm sữa tươi dành riêng cho trẻ em, với hàm lượng đạm cao tự nhiên 3,5 g/100 ml giúp đáp ứng tối đa nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.