Ô tô bán tải vượt ẩu, chạy ‘luật rừng’ gây bức xúc

0 Thanh Niên Online

Trong khi các xe khác xếp hàng dài chờ đợi, tài xế ô tô bán tải bất chấp vạch cấm lấn làn, vượt ẩu và sau đó tạt đầu ô tô khác khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Ô tô bán tải lấn làn, vượt ẩu gây bức xúc

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 22.4.2021 trên đường Đặng Công Bỉnh, đoạn qua xã Xuân Thới Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Đoạn video được tài xế ô tô tải ghi lại cho thấy, thời điểm nói trên, ô tô tải đang và nhiều ô tô khác phía trước đang xếp hàng dài, di chuyển chậm trên đường Đặng Công Bỉnh, hướng ra đường Nguyễn Văn Bứa. Lúc này, từ phía sau bất ngờ xuất hiện một ô tô bán tải hiệu Ford Ranger chạy lấn hẳn sang làn đường dành cho xe chiều ngược lại để vượt lên.

Đáng nói, khi đang vượt lên, ô tô bán tải “chạm mặt” với một xe tải khác đi hướng ngược lại. Lúc này, tài xế lái chiếc bán tải không còn cách nào khác, bất chấp nguy hiểm đánh lái qua phải tạt đầu xe khác để trở về đúng làn đường.

Ô tô bán tải vượt ẩu, chạy ‘luật rừng’ gây bức xúc - ảnh 1

Tình huống vượt ẩu, sau đó tạt đầu xe khác để về làn đường của tài xế ô tô bán tải khiến nhiều người bức xúc

Tình huống lái xe vô ý thức và bất chấp luật giao thông của tài xế xe bán tải nói trên khiến nhiều người chứng kiến vô cùng bức xúc. Trao đổi với Thanh Niên, anh Tạ Đình Phát (tài xế xe tải) - chủ nhân đoạn video trên cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, khu vực Cầu Lớn xảy ra sự cố, vì vậy các xe phải di chuyển khá chậm. Khi mọi người đang xếp hàng dài để chờ di chuyển thì anh tài xế bán tải lại cho xe lấn làn, vượt từ phía sau vượt lên như trong clip. “Thú thực mình cũng là tài xế mà thấy bác tài này đi như vậy thật khó chấp nhận được. Dẫu biết ai cũng vội nhưng tham gia giao thông thì phải văn minh”.

Trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông, đoạn video sau khi được đăng tải cũng nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đa phần bảy tỏ sự phẫn nộ và “ngán ngẩm” trước ý thức tham gia giao thông của tài xế xe bán tải. Facebook Huynh Phuc Duy bình luận: “Nhanh hơn có nhiêu đâu sao không xếp hàng đàng hoàng như con người?”. Tài khoản Lâm Nguyễn bày tỏ: “Kẹt xe là gặp mấy thành phần này hoài”.

Theo Điểm đ Khoản 5 Điều 5 và Điểm b Khoản 11 Điều 5, thuộc Nghị định 100/2019/NĐ-CP - Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

- Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều) trừ hành vi quy định tại điểm c khoản 4 Điều này; điều khiển xe đi qua dải phân cách cố định ở giữa hai phần đường xe chạy; điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà.

- Đồng thời áp dụng hình phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm