Ô tô gầm cao 5 chỗ giá 600 - 800 triệu tạo sức hút với khách Việt

Bá Hùng
Bá Hùng
09/04/2024 11:04 GMT+7

Nhiều thương hiệu ô tô phổ thông tại Việt Nam cùng tham gia khiến phân khúc ô tô gầm cao 5 chỗ tầm giá 600 - 800 triệu đồng ngày càng cạnh tranh, nhiều mẫu xe đang cố gắng gây chú ý bằng cách làm mới mẫu mã, giảm giá.

Trở thành xu hướng và ngày càng được người tiêu dùng ô tô tại Việt Nam ưa chuộng, phân khúc ô tô gầm cao 5 chỗ tầm giá 600 - 800 triệu đồng đang thu hút nhiều thương hiệu ô tô tham gia. Áp lực cạnh tranh theo đó cũng ngày một gia tăng nhưng sức mua giảm khiến nhiều mẫu xe đang được nhà phân phối cố gắng gây chú ý bằng cách cập nhật mẫu mã, công nghệ và giảm giá bán.

Xe Hàn vượt xe Nhật ở phân khúc SUV đô thị

Chiến địa mới thu hút nhiều thương hiệu ô tô tham gia

Sự thay đổi về thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam cùng với xu hướng chuyển dịch từ xe gầm thấp sang gầm cao trong những năm gần đây đang tạo động lực để các nhà sản xuất, phân phối ô tô "nhảy" vào cuộc cạnh tranh ở phân khúc ô tô gầm cao 5 chỗ tầm giá 600 - 800 triệu đồng.

Phân khúc ô tô gầm cao 5 chỗ tầm giá 600 - 800 triệu đồng ngày càng cạnh tranh

Phân khúc ô tô gầm cao 5 chỗ tầm giá 600 - 800 triệu đồng ngày càng cạnh tranh

Đình Tuyên

Sau thành công của Kia Seltos cũng như nhận thấy tiềm năng của thị trường, nhiều thương hiệu ô tô đã lần lượt "chen chân" vào phân khúc này. Trong đó, đáng chú ý có sự trở lại của Hyundai Creta thông qua nhà lắp ráp, phân phối Hyundai Thành Công (HTV). Được HTV đưa trở lại thị trường Việt Nam theo diện nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia từ quý 1/2022, Hyundai Creta nhanh chóng gặt hái thành công với doanh số liên tục gia tăng để trở thành mẫu xe gầm cao hút khách nhất của Hyundai tại Việt Nam. Sức hút của mẫu xe này đã tạo động lực để HTV chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp mẫu xe này để đáp ứng nguồn cung cho thị trường Việt Nam.

Thành công với Kia Seltos, đồng thời để cạnh tranh với HTV, THACO AUTO tiếp tục "tăng lực" vào phân khúc này khi nhập khẩu phân phối mẫu Mazda CX-30 đồng thời làm mới Peugeot 2008… với tham vọng gia tăng doanh số, thị phần.

Hàng loạt thương hiệu ô tô tại Việt Nam tham gia phân khúc ô tô gầm cao 5 chỗ tầm giá 600 - 800 triệu đồng

Hàng loạt thương hiệu ô tô tại Việt Nam tham gia phân khúc ô tô gầm cao 5 chỗ tầm giá 600 - 800 triệu đồng

Không chịu ngồi yên nhìn các thương hiệu xe Hàn Quốc từng bước bành trướng ở phân khúc đang tạo sức hút với khách Việt. Hàng loạt hãng xe Nhật Bản lần lượt nhập cuộc đua tranh. Sau Mazda CX-30, đến lượt Honda nhập cuộc với HR-V, Nissan góp mặt với mẫu xe Kicks. Ngay cả Toyota cũng không muốn bỏ lỡ phân khúc này, dù đã có hàng loạt mẫu xe gầm cao tại Việt Nam nhưng vào cuối năm ngoái, hãng xe Nhật Bản vẫn đưa Toyota Yaris Cross về Việt Nam. Không lâu sau đó, Mitsubishi tạo chú ý khi tung ra thị trường mẫu SUV đô thị Xforce.

Ngay cả hãng xe Việt Nam VinFast cũng tham gia phân khúc ô tô gầm cao 5 chỗ tầm giá 600 - 800 triệu đồng khi trình làng VinFast VF 6. Như vậy, phần lớn các thương hiệu ô tô phổ thông tại Việt Nam đều đã gia nhập cuộc đua tranh ở phân khúc ô tô gầm cao 5 chỗ tầm giá 600 - 800 triệu đồng.

Thị trường ô tô Việt khó "có cửa" khởi sắc trong năm 2024

Nỗ lực tạo sức hút với khách Việt

Nhiều mẫu mã mới xuất hiện, trong khi sức mua trên thị trường ô tô đang chững lại khiến các hãng xe tham gia phân khúc ô tô gầm cao 5 chỗ tầm giá 600 - 800 triệu đồng đều có những động thái với các mẫu mã để tăng lực cạnh tranh, tạo sức hút với khách Việt.

Mitsubishi Xforce, Hyundai Creta và Kia Seltos 2024 có giá từ 599 triệu đồng

Mitsubishi Xforce, Hyundai Creta và Kia Seltos 2024 có giá từ 599 triệu đồng

Mitsubishi Xforce dù mới gia nhập thị trường Việt Nam nhưng vẫn giảm giá 19 - 21 triệu đồng cho cả 3 phiên bản để đưa giá bán về mức 599 - 680 triệu đồng. Hyundai Creta cũng giảm giá bán tiêu chuẩn của mẫu xe này về mức 599 triệu đồng, trong khi bản cao cấp nhất cũng chỉ có giá 699 triệu đồng.

Mới đây, THACO AUTO vừa tung ra thị trường bản nâng cấp giữa vòng đời Kia Seltos 2024. Đáng chú ý, dù tân trang diện mạo, bổ sung công nghệ, tính năng… nhưng Seltos cũng chỉ có giá khởi điểm 599 triệu đồng, ngang bằng hai đối thủ Mitsubishi Xforce và Hyundai Creta. Trong khi bản Seltos 1.5 Turbo GT-Line vẫn chưa chốt giá bán tương tự như cách Mitsubishi Xforce đang tính toán định giá cho phiên bản Xforce Ultimate.

Ô tô gầm cao 5 chỗ giá 600 - 800 triệu tạo sức hút với khách Việt- Ảnh 4.

Honda HR-V cũng đã giảm giá bán về mức 699 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn

Ở phần còn lại, Honda HR-V cũng đã giảm giá bán về mức 699 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn. Toyota Yaris Cross tạo chú ý với khách Việt khi tất cả phiên bản đã giảm giá về mức 650 - 777 triệu đồng. Mazda CX-30 từng gia nhập thị trường với giá hơn 800 triệu đồng nay đã được THACO AUTO giảm còn 679 - 739 triệu đồng. Ngay cả Nissan Kicks cũng đã đưa giá bán bản tiêu chuẩn về mức dưới 800 triệu đồng chưa áp dụng chính sách ưu đãi.

Có thể thấy, khi áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng, với nhiều mẫu xe góp mặt, các mẫu mã thuộc phân khúc ô tô gầm cao 5 chỗ tầm giá 600 - 800 triệu đồng đều nỗ lực để tạo sức hút, cũng như tìm kiếm lợi thế cạnh tranh về mẫu mã, giá bán. Trong bối cảnh đó, người mua ô tô gầm cao 5 chỗ tầm giá 600 - 800 triệu đồng đang được hưởng lợi khi ngày càng có nhiều lựa chọn với mức giá hấp dẫn hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.