Ô tô mới nên lắp phụ kiện nào để hỗ trợ lái xe an toàn?

Hoàng Cường
Hoàng Cường
10/09/2023 10:15 GMT+7

Không ít người khi mua ô tô mới luôn quan tâm đến việc nên lắp thêm những phụ kiện, đồ chơi gì cho xe, đặc biệt là những loại phụ kiện hỗ trợ người lái lái xe an toàn hơn trên mọi nẻo đường.

Cùng với sự phát triển đa dạng của thị trường ô tô, mảng phụ tùng, phụ kiện đồ chơi lắp đặt trên ô tô cũng được hưởng lợi. Bởi, sau khi mua ô tô mới, nên lắp thêm phụ kiện đồ chơi nào là câu hỏi khá phổ biến được các tài xế, đặc biệt là tài mới đặt ra trong các hội nhóm về ô tô trên mạng xã hội.

Mua ô tô mới nên lắp những phụ kiện nào để hỗ trợ lái xe an toàn? - Ảnh 1.

Có những phụ kiện, đồ chơi hỗ trợ lái xe an toàn thường được những người mua ô tô mới lựa chọn để lắp trên xe

Bá Hùng

Với nhu cầu ngày ngày càng đa dạng của người dùng ô tô, thực tế hiện nay trên thị trường có hàng trăm hàng ngàn loại phụ kiện khác nhau có thể lắp đặt trên ô tô. Trong đó có những loại phụ kiện, đồ chơi để trang trí, một số khác mang đến sự tiện nghi, thoải mái… tuy nhiên những phụ kiện, đồ chơi hỗ trợ lái xe an toàn thường được khách hàng mới mua ô tô mới quan tâm nhất. Dưới đây là những loại phụ kiện, đồ chơi thường được nhiều người mới mua ô tô lựa chọn để lắp đặt thêm trên xe:

Camera hành trình

Với tình trạng giao thông phức tạp như hiện nay, camera hành trình phụ kiện phổ biến nhất được lựa chọn để lắp trên ô tô mới. Sản phẩm này có chức năng ghi lại tư liệu hành trình, qua đó giúp người lái có thêm hình ảnh, tư liệu khi tham gia giao thông, đặc biệt rất hữu ích trong các tình huống không may xảy ra va chạm. Đây cũng là phụ kiện giúp người dùng ô tô có thêm bằng chứng để cung cấp cho cơ quan chức năng trong việc giám sát, xử lý các tình huống vi phạm luật giao thông.

Mua ô tô mới nên lắp những phụ kiện nào để hỗ trợ lái xe an toàn? - Ảnh 2.

Nhiều loại camera hành trình hiện nay còn được tích hợp nhiều chức năng như cảnh báo giao thông, nhắc nhở biển báo giao thông, giới hạn tốc độ

Bá Hùng

Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay nhiều loại camera hành trình còn được tích hợp nhiều chức năng như cảnh báo giao thông, nhắc nhở biển báo giao thông, giới hạn tốc độ, thậm chí tích hợp định vị dẫn đường. Đa phần các mẫu ô tô được phân phối trên thị trường không có sẵn camera hành trình, vì vậy nhiều khách hàng mua ô tô mới xem phụ kiện này là một trang bị cần thiết phải có trên ô tô. Hiện nay, thị trường camera hành trình khá đa dạng về mẫu mã, kiểu loại cũng như giá bán, do đó người mua nên lựa chọn những thương hiệu uy tính, có chính sách bảo hành hợp lý và đảm bảo yếu tố lắp đặt nguyên trạng không can thiệp vào kết cấu của xe.

Cảm biến áp suất lốp

Cùng với camera, cảm biến áp suất lốp cũng là phụ kiện cần thiết lắp đặt trên ô tô mới. Nhiều mẫu ô tô hiện nay cũng đã có sẵn hệ thống cảm biến áp suất lốp, tuy nhiên một số phiên bản của các mẫu xe hạng A, hạng B thường chưa được trang bị.

Mua ô tô mới nên lắp những phụ kiện nào để hỗ trợ lái xe an toàn? - Ảnh 3.

Cảm biến áp suất lốp cũng là phụ kiện cần thiết lắp đặt trên ô tô mới

Bá Hùng

Lốp là một bộ phận quan trọng trên ô tô, do đó để theo dõi tình trạng hoạt động, áp suất của lốp cũng rất cần thiết để người lái có thể an tâm trên mọi hành trình. Việc lắp cảm biến áp suất lốp sẽ giúp người lái luôn nắm rõ sự thay đổi áp suất cũng như nhiệt độ của từng lốp xe khi vận hành. Hiện nay, cảm biến áp suất lốp được chia thành nhiều loại, trong đó phổ biến nhất là loại van trong và van ngoài đi kèm màn hình hiển thị rõ chỉ số áp suất riêng biệt của các lốp. Phụ kiện này thường có giá bán từ 1 - 4 triệu đồng tùy theo mẫu mã, thương hiệu.

Camera lùi hoặc camera 360 độ

Dù đã có các gương chiếu hậu nhưng mỗi chiếc ô tô đều có những khu vực điểm mù nhất định, khiến nguy hiểm luôn rình rập khi tham gia giao thông do người lái khó quan sát. Chính vì vậy, camera lùi hoặc camera 360 độ thường được người mới mua ô tô lựa chọn để trang bị trên xe.

Mua ô tô mới nên lắp những phụ kiện nào để hỗ trợ lái xe an toàn? - Ảnh 4.

Camera lùi hoặc camera 360 độ thường được người mới mua ô tô lựa chọn để trang bị trên xe

Bá Hùng

Với "mắt quan sát" lắp đặt xung quanh xe, camera lùi hoặc camera 360 độ hiển thị hình ảnh giúp người lái dễ quan sát hơn khi lùi xe, đỗ xe hay xoay trở trong các khu vực chật hẹp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.