Ô tô Trường Hải rót hơn 400 tỉ đồng lập công ty sản xuất heo giống

Mai Phương
Mai Phương
19/05/2020 16:07 GMT+7

Công ty sản xuất heo giống và thức ăn chăn nuôi do Thadi hợp tác với Hùng Vương thành lập, đặt tại Long An.

Công bố từ Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Hùng Vương (HVG) cho biết đã thông qua việc đầu tư góp vốn thực hiện dự án thành lập Công ty TNHH Sản xuất Heo giống và Thức ăn Chăn nuôi Việt Đan. Công ty có vốn điều lệ 556 tỉ đồng đặt trụ sở tại Khu công nghiệp Nhựt Chánh (Bến Lức, Long An). Đây là loại hình công ty TNHH hai thành viên do Công ty cổ phần Sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Thadi (công ty con của Tập đoàn ô tô Trường Hải) chiếm 75% và HVG chiếm 25%. Như vậy theo vốn điều lệ công bố thì Thadi góp vốn tương đương 417 tỉ đồng và phía Hùng Vương đóng góp 139 tỉ đồng.
Bản thân ông Dương Ngọc Minh - Chủ tịch công ty Hùng Vương làm đại diện theo ủy quyền - quản lý phần vốn góp trong Việt Đan cũng như tham gia vào Hội đồng thành viên khi công ty TNHH này được thành lập.
Trước đó, Hùng Vương đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược với Thadi. Nội dung hợp tác bao gồm Thadi sẽ sở hữu 35% vốn Hùng Vương và nắm 65% vốn trong liên doanh với Hùng Vương phát triển mảng sản xuất heo giống.
Cụ thể, hai bên quyết định thành lập hai công ty liên doanh mới là Công ty TNHH Giống - Chăn nuôi Tịnh Biên An Giang và Công ty TNHH Giống - Chăn nuôi Việt Thắng Phù Cát với công suất nuôi heo đạt hơn 36.000 con và 44.000 con. Bên cạnh đó, tập đoàn ô tô Trường Hải (THACO) và tỉ phú Trần Bá Dương cũng đã gom mua cổ phiếu HVG và tăng tỷ lệ sở hữu lên hơn 35% vốn.
Mặc dù là một trong những công ty thủy sản hàng đầu VN nhưng thời gian gần đây Hùng Vương liên tục thua lỗ. Năm 2020, trước khó khăn lớn về dòng vốn, HVG quyết định những mảng nào chuyển giao được sẽ chuyển giao để thu hồi dòng vốn, bù đắp vào những hoạt động trọng tâm, tiếp tục thoái vốn sẽ hỗ trợ giảm được áp lực nợ vay ngân hàng…
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.