Oanh Nguyễn mong muốn đào tạo Thiền cho các bạn Huấn luyện viên tại Việt Nam

12/04/2021 17:09 GMT+7

Hiện nay trong giới yoga và cộng đồng Thiền không ai còn xa lạ với người phụ nữ nhiệt huyết đi gieo mầm yoga và thiền cho tất cả mọi người.

Cô Oanh Nguyễn hiện đang công tác cho Trung tâm An Viên, dạy môn Thiền định tại Tổng cục Thể thao cho các bạn HLV yoga. Tôi luôn khao khát càng ngày càng có nhiều người thực hành thiền, vì Thiền rất tốt. Thiền bắt nguồn từ nền minh triết Ấn độ.
- Chị thường dành tâm huyết cho việc dạy Thiền, chị đi khắp nơi để dạy và tạo niềm cảm hứng cho rất nhiều, bí quyết của chị là gì?
Tôi đến với thiền một cách tình cờ và sau đó tôi và một số anh chị em bạn bè mời các vị thầy trên thế giới về Việt Nam để mọi người có thể thiền, nhờ đó tôi dành thời gian cho việc thiền định trong thời gian dài. Để thẩm thấu và hiểu về thiền chỉ có 1 cách duy nhất là thực hành, quan trọng nhất là không để tâm chạy theo ngoại cảnh qua tai, mắt, mũi, lưỡi, thân và ý, chúng ta thường hướng tâm ra bên ngoài, hoặc để tâm suy nghĩ về quá khứ hoặc tương lai.
- Cô có bí quyết nào cho việc thực hành Thiền dễ dàng hơn?
Bất cứ ai cũng có thể thiền, mỗi ngày nếu chúng ta cho phép mình ngồi xuống 10-20 phút để thiền thì rất tốt, càng ngày bạn càng trở nên sáng suốt và an lành
- Ngồi thiền còn giúp cho chúng ta khỏe mạnh
Ngồi thiền mỗi ngày khoảng 30 phút có thể giúp giảm được các cơn đau và giảm bệnh hiệu quả.
Nhiều nghiên cứu … cho thấy thiền giúp cải thiện các chức năng sinh lý của cơ thể, giúp phát triển trí não, tăng cường khả năng tập …
- Còn việc đưa Thiền vào doanh nghiệp thì sao ?
Tôi bắt đầu tích hợp thiền và yoga vào trong các chương trình dạy tại các công ty và rất nhiều tập đoàn đa quốc gia … đặc biệt chúng tôi từng bước đưa Thiền vào chương trình dạy ở các CLB yoga tại Việt Nam.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.