Oanh tạc cơ Trung Quốc bay sát Đài Loan ngày thứ 2 liên tiếp

Văn Khoa
Văn Khoa
10/02/2020 19:20 GMT+7

Lực lượng phòng vệ trên không Đài Loan hôm nay 10.2 triển khai chiến đấu cơ trong ngày thứ 2 liên tiếp để ngăn chặn một số máy bay chiến đấu Trung Quốc , trong đó có oanh tạc cơ H-6, bay sát vùng lãnh thổ này.

Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết một số máy bay quân sự Trung Quốc, bay cùng H-6, vượt qua đường trung tuyến trên eo biển Đài Loan vốn là đường phân định giữa Trung Quốc và Đài Loan, buộc cơ quan phòng vệ Đài Loan điều chiến đấu cơ lên ngăn cản và phát cảnh báo yêu cầu máy bay Trung Quốc rời khỏi khu vực.
Sau đó, các máy bay quân sự Trung Quốc rút về phía tây của đường trung tuyến, theo Reuters.

[VIDEO] Mỹ, Trung Quốc leo thang căng thẳng vì Đài Loan

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp máy bay quân sự Trung Quốc hoạt động gần Đài Loan. Hôm 9.2, một số máy bay quân sự Trung Quốc, gồm H-6, chiến đấu cơ J-11 và máy bay cảnh báo sớm KJ-500, đã bay đến eo biển Ba Sĩ, nằm ở cực bắc của Philippines và đảo Lan của Đài Loan, theo hãng thông tấn CNA.
Khi đó, lực lượng phòng vệ trên không của Đài Loan đã điều chiến đấu cơ F-16 được trang bị tên lửa đến ngăn cản các máy bay quân sự Trung Quốc.
Đây cũng là lần thứ 2 Đài Loan tố máy bay quân sự Trung Quốc vượt qua đường trung tuyến ở eo biển Đài Loan kể từ năm 2016, theo Reuters. Trung Quốc đẩy mạnh các cuộc tuần tra, tập trận xung quanh Đài Loan kể từ năm 2016, khi bà Thái Anh Văn thuộc đảng Dân tiến, lên lãnh đạo vùng lãnh thổ này. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.