Ông Nguyễn Công Phú tiết lộ chuyện nội bộ, ông Lê Viết Hải đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự

06/01/2023 11:33 GMT+7

Cuộc chiến giữa ông Lê Viết Hải , Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và ông Nguyễn Công Phú ngày càng căng thẳng.

Sáng 6.1, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã ra thông cáo báo chí phản đối các thông tin ông Nguyễn Công Phú công bố nửa ngày trước đó. Cụ thể: Ngày 5.1.2023, hai thành viên HĐQT độc lập của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, gồm ông Nguyễn Công Phú và ông Dương Văn Hùng, đã tổ chức gặp gỡ và cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về thông tin kinh doanh nội bộ của tập đoàn tại một quán cà phê trên đường Pasteur, Q.1, TP.HCM sau 2 lần dời địa điểm cùng ngày. Việc làm trên được thực hiện sau khi các thành viên này không thể tổ chức họp báo như đã công bố, vì lý do không hội đủ các điều kiện hợp pháp để được cơ quan có thẩm quyền cấp phép họp báo.

"Việc cung cấp một cách rộng rãi ra công chúng các thông tin nội bộ và có tính bảo mật liên quan đến hoạt động kinh doanh của tập đoàn là hành vi vi phạm quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin của tập đoàn; vi phạm các quy định về trách nhiệm của thành viên HĐQT ghi nhận tại điều lệ tập đoàn. Hành vi của các thành viên này còn là hành vi vi phạm pháp luật, khi không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin và phát tán tài liệu, mà còn cố tình diễn giải những thông tin, tài liệu sai lệch với bản chất."- Thông cáo viết.

Ông Nguyễn Công Phú tiết lộ chuyện nội bộ, ông Lê Viết Hải đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự - Ảnh 1.

Cuộc chiến giữa ông Lê Viết Hải và ông Nguyễn Công Phú ngày càng căng

K.N

Theo Tập đoàn Hòa Bình : Các thành viên còn cố tình bóp méo, xuyên tạc, thậm chí nói ngược với sự thật, với động cơ bôi nhọ danh dự, làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của lãnh đạo và danh tiếng của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cũng như quyền lợi của các cổ đông.

"Chúng tôi cho rằng, động cơ thật sự của các thành viên này không gì khác hơn là giành quyền kiểm soát tập đoàn để dễ bề thao túng với mục đích trục lợi cá nhân. Không loại trừ động cơ của các hành vi này còn là tạo điều kiện cho các thế lực bên ngoài thâu tóm tập đoàn. Hậu quả của những hành vi ấy là vô cùng nghiêm trọng, làm tổn hại đến danh tiếng và uy tín kinh doanh của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, một nhà thầu được xếp hạng uy tín nhất Việt Nam, doanh nghiệp xây dựng duy nhất 8 lần đạt Thương hiệu quốc gia", thông cáo đề cập.

Vì những hành vi vi phạm pháp luật nói trên, cùng với việc phát hành thông cáo này, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và ông Lê Viết Hải khẳng định sẽ gửi đơn tố giác đến cơ quan điều tra trong ngày hôm nay (6.1) đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự của hai ông Nguyễn Công Phú và Dương Văn Hùng cùng các cá nhân đã tiếp tay, giúp sức.

Ông Nguyễn Công Phú tiết lộ chuyện nội bộ, ông Lê Viết Hải đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự - Ảnh 2.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đang rơi vào vụ tranh quyền căng chưa từng thấy

k.n

Đồng thời với việc này, Tập đoàn Hòa Bình nhận định, các ông Nguyễn Công Phú và Dương Văn Hùng có thể tiếp tục thực hiện những hành vi vi phạm tương tự. Vì vậy, Hòa Bình tha thiết kiến nghị rằng, trước khi đưa tin về Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, các cơ quan báo chí, truyền thông cần liên hệ với tập đoàn để xác minh, kiểm chứng thông tin cũng như tìm hiểu bản chất của sự việc nhằm đảm bảo khách quan và không ai có thể xuyên tạc sự thật, gây ra hiểu lầm và có những đánh giá sai lệch về tập đoàn. Việc kiểm chứng, đối chiếu này nhằm đảm bảo sự phù hợp với những quy định bảo mật trong công bố thông tin cũng như đảm bảo tính chính xác về thông tin, số liệu được phép công bố; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

"Một lần nữa, chúng tôi xin thông báo, chỉ những thông tin, nội dung, văn bản, phát ngôn từ hai lãnh đạo Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình: đại diện pháp luật là ông Lê Viết Hải và người được ủy quyền Phó tổng giám đốc thường trực Lê Viết Hiếu là chính thức và hợp pháp", thông cáo viết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.