Ông Nguyễn Văn Thể đối thoại với đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan T.Ư

Vũ Thơ
Vũ Thơ
24/03/2023 20:31 GMT+7

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư Nguyễn Văn Thể đã đối thoại với đoàn viên, thanh niên để kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách phát triển thanh niên trong thời gian tới.

Chiều 24.3, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan T.Ư tổ chức chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy Khối với đoàn viên, thanh niên tiêu biểu năm 2023 với chủ đề "Sứ mệnh tuổi trẻ xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa hùng cường".

Buổi đối thoại có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và 300 đại biểu tiêu biểu đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Khối.

Ông Nguyễn Văn Thể đối thoại với đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan T.Ư - Ảnh 1.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư Nguyễn Văn Thể tặng hoa chúc mừng Đoàn Khối

TRỊNH LÝ

Ban tổ chức cho biết, Đoàn Khối các cơ quan T.Ư hiện có 56 tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc với hơn 84.000 đoàn viên, thanh niên. Đây là tổ chức Đoàn trong các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan, viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo cấp T.Ư.

Theo anh Bùi Hoàng Tùng, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan T.Ư, đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Khối chính là lực lượng cán bộ kế cận trong tương lai của các cơ quan T.Ư.

Trong những năm qua, nhận thức được trách nhiệm của mình, tuổi trẻ Khối các cơ quan T.Ư luôn mang trong mình khát vọng cống hiến, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có nhiều đóng góp thiết thực trong thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của ngành, cơ quan, đơn vị, qua đó, góp phần tiến tới hiện thực hóa mục tiêu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Ông Nguyễn Văn Thể đối thoại với đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan T.Ư - Ảnh 2.

Anh Bùi Hoàng Tùng phát biểu tại buổi đối thoại

TRỊNH LÝ

Lắng nghe nguyện vọng của thanh niên

Anh Tùng cũng cho biết, đây là diễn đàn có ý nghĩa quan trọng, là dịp để Ban Thường vụ Đảng ủy Khối lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển thanh niên trong Khối.

Qua đó, kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách phát triển thanh niên trong thời gian tới; nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Ông Nguyễn Văn Thể đối thoại với đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan T.Ư - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Thể phát biểu tại buổi giao lưu

TRỊNH LÝ

Đồng thời, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy Khối, lãnh đạo các cơ quan T.Ư và cá nhân Bí thư Đảng ủy Khối vì sự phát triển thanh niên, nhằm phát huy hơn nữa tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã đặt các câu hỏi, kiến nghị, đề xuất tập trung vào 2 nội dung chính, gồm: bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, xây dựng bản lĩnh chính trị, khát vọng cống hiến vì một Việt Nam hùng cường, phồn vinh, hạnh phúc; công tác tạo môi trường và việc phát huy khả năng cống hiến của thanh niên, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong tình hình mới.

Ông Nguyễn Văn Thể đối thoại với đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan T.Ư - Ảnh 4.

Thanh niên nêu câu hỏi tại buổi đối thoại

TRỊNH LÝ

Ông Nguyễn Văn Thể đã lắng nghe những vấn đề thanh niên quan tâm, giải đáp băn khoăn và tháo gỡ những khó khăn để các đoàn viên, thanh niên có điều kiện tốt nhất phát triển bản thân, đặc biệt trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các hoạt động, phong trào của Đoàn Thanh niên trong Khối...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.