Ông Trần Bắc Hà vắng mặt tại địa phương

Ông Trần Bắc Hà hiện vắng mặt tại cả hai địa chỉ ghi trong quyết định đưa vụ án ra xét xử của TAND TP.HCM. Ông Trần Bắc Hà được triệu tập đến tòa trong tư cách 'người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan'.

Trong ngày 9.1, dựa vào hai địa chỉ của ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, được ghi trong quyết định đưa vụ án ra xét xử của TAND TP.HCM, PV Thanh Niên đã đi tìm hiểu.
Trao đổi với PV Thanh Niên, trung tá Hoàng Xuân Hiếu, Trưởng công an P.Lý Thái Tổ (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) thông tin, số 20 phố Hàng Tre là địa chỉ của Ngân hàng Đầu tư và phát triển VN (BIDV). Trước khi về hưu, ông Trần Bắc Hà có làm việc tại đây. Nhưng hiện tại ông đã về hưu, nên cảnh sát khu vực không thể nắm được thông tin ông Trần Bắc Hà sinh sống tại đâu.
Về địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú là căn nhà 68/2 Cách Mạng Tháng Tám, P.5, Q.Tân Bình (TP.HCM), theo PV Thanh Niên tìm hiểu, năm 1998, ông Trần Bắc Hà chính thức nhập khẩu vào căn hộ này, người đứng tên chủ hộ là bà N.K.L (60 tuổi). Đến năm 2014, ông Trần Bắc Hà cùng gia đình làm thủ tục cắt khẩu ở Q.Tân Bình, chuyển hộ khẩu về một căn nhà mặt tiền đường Bà Huyện Thanh Quan, P.7, Q.3. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cho hay ông Hà không sống ở đây.
Cũng trong ngày 9.1, ông Nguyễn Hữu Khúc, Phó chủ tịch UBND H.Hoài Ân (Bình Định), cho biết ông Trần Bắc Hà không có đăng ký thường trú hay tạm trú tại địa phương. Hiện ông Trần Bắc Hà cũng không có mặt tại quê nhà ở thôn An Thường 2, xã Ân Thanh, H.Hoài Ân.
Trong khi đó, theo Sở KH-ĐT tỉnh Bình Định, Công ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn (trụ sở tại 1 Hàn Mặc Tử, TP.Quy Nhơn, Bình Định), đơn vị chủ sở hữu resort Hoàng Gia Quy Nhơn, đã được đổi tên người đại diện pháp luật từ vợ ông Trần Bắc Hà sang một người khác từ tháng 12.2017; đồng thời, một nguồn tin cũng cho biết, cổ phần của vợ ông Trần Bắc Hà đứng tên tại Công ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn cũng đã được chuyển nhượng cho người khác ở TP.HCM.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.