Ông Trump nói Mỹ có thể có vắc xin phòng Covid-19 trước ngày bầu cử tổng thống

06/08/2020 22:31 GMT+7

Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ có khả năng có vắc xin phòng Covid-19 trước cuộc bầu cử ngày 3.11, một dự báo lạc quan hơn so chuyên gia y tế hàng đầu Anthony Fauci.

Trong chương trình phát thanh Geraldo Rivera ngày 6.8, khi phóng viên hỏi khi nào Mỹ có vắc xin phòng Covid-19, ông Trump đáp: "Sớm hơn cuối năm, có thể sớm hơn nhiều".
"Sớm hơn ngày 3.11?", phóng viên tiếp tục hỏi. "Tôi nghĩ trong một số trường hợp, có thể là sớm hơn thời điểm đó", ông Trump nói.
Tổng thống Trump vận động tái tranh cử trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ bị tê liệt vì đại dịch Covid-19.

Ông Trump hy vọng có vắc xin ngừa Covid-19 gần ngày bầu cử tổng thống

Ông Trump nỗ lực xúc tiến mở cửa lại trường học và đưa mọi thứ trở lại "bình thường" giữa lúc số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ trung bình là hơn 1.000/ngày, theo Reuters. Đến nay, Mỹ ghi nhận hơn 4,8 triệu ca nhiễm và hơn 158.300 người chết vì Covid-19, cao nhất thế giới.
Dù vậy, chủ nhân Nhà Trắng bày tỏ sự lạc quan về khả năng phục hồi nền kinh tế Mỹ sau khi có vắc xin. "Chúng ta sẽ sớm có vắc xin", ông Trump tái khẳng định trong chương trình Geraldo Rivera.
Khi phóng viên hỏi liệu tổng thống có tin rằng Trung Quốc có thể đã đánh cắp một loại vắc xin từ Mỹ hay không, ông Trump nói: "Tôi không chắc chắn nhưng điều đó là có thể".
Trước đó, chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ Anthony Fauci lại dự đoán các hãng dược có thể sẽ sản xuất hàng chục triệu liều vắc xin phòng Covid-19 vào đầu năm 2021.
Ông Fauci nói ông không thấy bất cứ áp lực nào từ Nhà Trắng về việc phải công bố vắc xin trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3.11.

Mỹ "bơm" hàng tỉ đô la vào cuộc đua vắc-xin Covid-19

Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý y tế cam kết không để chính trị can thiệp vào vấn đề phê chuẩn vắc xin phòng Covid-19 và “an toàn và hiệu quả” sẽ là yếu tố cân nhắc chính, theo ông Fauci.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.