Ông Trump tuyên bố đưa đảng Cộng hòa trở lại Nhà Trắng

11/04/2021 12:43 GMT+7

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đảng Cộng hòa sẽ giành lại quyền kiểm soát lưỡng viện quốc hội vào năm 2022 và Nhà Trắng vào năm 2024.

Tối 10.4, cựu Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu trước những nhà tài trợ chính của đảng Cộng hòa tại sự kiện tổ chức ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, thành phố Palm Beach, bang Florida.
Trong bài phát biểu được chuẩn bị sẵn, cựu Tổng thống Trump tạo hình ảnh ông như là người kiến tạo cho tương lai của đảng Cộng hòa.
“Chìa khóa cho tương lai chiến thắng là phải xây dựng từ những điều do phong trào tuyệt vời của chúng ta đã làm được trong 4 năm qua. Dưới sự lãnh đạo của chúng ta, chúng ta đón chào hàng triệu cử tri mới gia nhập liên minh Cộng hòa. Chúng ta biến đảng Cộng hòa thành đảng chiến đấu thực sự cho toàn bộ người Mỹ”, theo AP trích từ bài phát biểu.
Bên cạnh đó, cựu lãnh đạo tuyên bố tự tin rằng đảng Cộng hòa sẽ giành lại Hạ viện và Thượng viện vào năm 2022. “Và rồi năm 2024, một ứng cử viên đảng Cộng hòa sẽ chiến thắng tại Nhà Trắng”, cựu Tổng thống Trump nhấn mạnh.

50% cử tri đảng Cộng Hòa tin lời bào chữa của ông Trump về vụ bạo loạn Điện Capitol

Từ khi mãn nhiệm, cựu Tổng thống Trump vẫn tích cực tham gia vào chính trị và đã dành thời gian xem xét yêu cầu từ các ứng cử viên tranh cử vào quốc hội năm 2022 tìm kiếm sự ủng hộ của ông. Vị cựu lãnh đạo nói rằng việc thảo luận cho kế hoạch tái tranh cử của riêng ông nên chờ đến sau cuộc bầu cử vào tháng 11.2022.
Mặt khác, trong lúc phát biểu, ông Trump cũng chỉ trích thượng nghị sĩ Mitch McConnell và cựu Phó tổng thống Mike Pence, dù nội dung bài phát biểu được chuẩn bị sẵn không nhắc đến hai vị này, theo một người tham gia sự kiện nói với Reuters. Mối quan hệ giữa ông McConnell và ông Pence với cựu Tổng thống Trump trở nên căng thẳng từ sau cuộc bầu cử tổng thống vào cuối năm 2020.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.