Overwatch 2 sẽ không có tính năng “mở hộp nhận quà”

17/06/2022 16:17 GMT+7

Cơ chế hộp quà Loot Box khét tiếng trong phần đầu tiên của Overwatch sẽ được loại bỏ trong phần 2.

Theo Engadget, Overwatch 2 sẽ loại bỏ một trong những yếu tố tai tiếng nhất của trò chơi đầu tiên. Blizzard đã xác nhận tại một sự kiện tiết lộ rằng game bắn súng mới sẽ không có Loot Box khi ra mắt vào ngày 4.10. Thay vào đó, người chơi sẽ nhận được các vật phẩm mình muốn thông qua Battle Pass hoặc cửa hàng trong trò chơi.

Overwatch 2 loại bỏ cơ chế Loot Box từng gây tranh cãi

Blizzard

Người chơi sẽ không phải tự hỏi liệu mình có nhận được skin hoặc biểu tượng cảm xúc nhân vật đặc biệt theo cách đầy may rủi hay không.

Blizzard sẽ cung cấp các bản cập nhật miễn phí theo chu kỳ 9 tuần một lần để giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ, đồng thời tiến trình chơi sẽ được áp dụng chéo giữa các nền tảng.

Mùa đầu tiên sẽ bao gồm 3 anh hùng mới (Sojourn, Junker Queen và một nhân vật chưa xác định), 6 bản đồ khác, thêm 30 trang phục bổ sung và 1 chế độ chơi mới. Mùa thứ hai, bắt đầu vào ngày 6.12, sẽ bổ sung 1 anh hùng mới, 1 bản đồ khác và nhiều vật phẩm hơn. Vào năm 2023, người chơi có thể mong đợi một “trải nghiệm PvE” mới để tăng sự hứng thú với cốt truyện của Overwatch 2.

Trước đây, công ty đã duy trì các hộp quà ngẫu nhiên trong Overwatch kể từ khi ra mắt và không muốn bỏ chúng đi. Blizzard thậm chí còn từ chối phát hành Diablo Immortal ở Bỉ và Hà Lan do luật pháp của các quốc gia đó cấm cơ chế Loot Box, coi nó như một hình thức đánh bạc.

Có thể do không có nhiều sự lựa chọn. Overwatch đã duy trì được phần lớn số lượng người chơi ổn định và thậm chí còn tăng nhẹ trong những năm qua, với dữ liệu từ ActivePlayer.io cho thấy có trung bình 7,2 triệu người chơi mỗi tháng, tính đến tháng 5.2022. Tuy nhiên, việc người chơi không có thiện cảm với các Loot Box rất rõ ràng và họ có thể sẽ cảnh giác với trò chơi mới.

Hiện tại, các cơ quan tại Mỹ như Ủy ban thương mại liên bang (Federal Trade Commission) đã điều tra các hệ thống Loot Box trong quá khứ. Bất kể động cơ của việc loại bỏ các hộp quà này là gì, quyết định này có thể giúp Blizzard tránh được rắc rối pháp lý ở quê nhà.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.