Trải nghiệm góc Á đầy thi vị cùng Vua đầu bếp Ngô Thanh Hòa

Trải nghiệm góc Á đầy thi vị cùng Vua đầu bếp Ngô Thanh Hòa

0
Danh hiệu Vua đầu bếp Việt Nam (Masterchef) mùa đầu tiên cách đây 2 năm như một bước ngoặc quan trọng để Ngô Thanh Hòa toàn tâm với con đường mà trước đây anh chỉ nghĩ là phụ trong sự nghiệp của mình.
 
Anh nhanh chóng ra mắt một bộ sách ẩm thực, đảm nhận công việc tư vấn cho một số nhà hàng… Có lẽ 8 năm miệt mài đèn sách để có được tấm bằng thạc sĩ ở Úc, hay làm giám đốc marketing cho một công ty nội thất có tiếng vẫn không thể sánh được với niềm đam mê ẩm thực của vị “Vua đầu bếp” này.
 
Vậy là Ngô Thanh Hòa đã quyết định gia nhập Góc Á, một nhà hàng nhỏ xinh nằm trên con đường yên tĩnh Hồ Xuân Hương (quận 3) ở Sài Gòn. Quan điểm của anh là nên chọn bạn đồng hành, vì cùng nhau khởi nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức.
Góc ẩm thực Á đông tinh tế giữa lòng Sài Gòn

Góc ẩm thực Á đông tinh tế giữa lòng Sài Gòn

0
Ẩm thực Sài Gòn từ lâu đã hội tụ đầy đủ tinh hoa của nhiều nước Đông Nam Á, phần nhờ vào tính cách cởi mở của người dân nơi đây. Các món ăn của Thái Lan, Singapore, Phillipines, Malaysia… lần lượt được người Sài Gòn háo hức đón nhận, gần như là không thiếu hương vị đặc trưng nào ở thành phố năng động này. Nhà hàng Góc Á nằm trên con đường yên tĩnh Hồ Xuân Hương (quận 03), vốn là một căn biệt thự cổ được trang trí theo tông màu đen trắng cùng nhiều dải lụa rực rỡ sắc màu là một điểm hẹn lý tưởng cho những ai muốn thưởng thức ẩm thực độc đáo từ nhiều nền văn hóa của Đông Nam Á. Tới Góc Á, tôi được giới thiệu những món ăn độc đáo không thể bỏ qua vì rất ít nơi có. Những món ăn bản địa thường được Việt hóa một chút cho hợp khẩu vị người Việt. Đầu bếp của Góc Á đã từng làm ở nhiều quốc gia Đông Nam Á trong nhiều năm.
Đã mắt với ẩm thực đường phố Thái Lan

Đã mắt với ẩm thực đường phố Thái Lan

0
Một buổi chiều rong ruổi xe máy trên đoạn đường xanh ngắt từ Ao Nang cho đến Krabi Town, tôi bắt gặp khá nhiều khu chợ của người dân ở đây, cũng nho nhỏ, chân quê như chợ xép ở bên mình.