Thực phẩm gây bệnh gút

05/09/2012 15:01 GMT+7

(TNO) Các loại thực phẩm giàu purin như thịt, hải sản, đậu Hà Lan, đậu lăng, bột yến mạch, cải bó xôi, măng tây, nấm, men bia rượu… có thể gây ra các đợt bùng phát bệnh gút.

Cụ thể, ăn các loại thực phẩm giàu purin có thể làm tăng gấp 5 lần nguy cơ mắc bệnh gút.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Boston (Mỹ) rút ra kết luận này sau khi khảo sát 633 người bị gút trong hơn một năm.

Độ tuổi trung bình của các tình nguyện viên là 54, và 78% là nam giới, theo hãng tin UPI (Mỹ) dẫn kết quả cuộc khảo sát.

Theo các nhà nghiên cứu, người bị bệnh gút nên ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ như dưa leo, củ sắn, cà chua và uống nhiều nước.

Huỳnh Thiềm

>> Ngừa bệnh gút
>> Cứu chữa kịp thời một người nước ngoài bị bệnh gút hiếm gặp
>> Cảnh báo cho người bệnh gút
>> Giảm nhẹ cơn đau do bệnh gút
>> Bệnh gút - kẻ “giết người” thầm lặng
>> Lá ổi có chữa được bệnh gút?
>> Bài thuốc chữa bệnh gút
>> Bệnh gút, nên ăn gì ?
>> Bệnh gút không chừa người trẻ
>> Bài thuốc điều trị bệnh đái tháo đường và bệnh gút
>> Bệnh gút - chớ nên quá lo lắng, bi quan
>> Điều trị bệnh gút

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.