Pfizer Việt Nam khẳng định không phân phối vắc xin cho tư nhân

30/08/2021 12:24 GMT+7

Đại diện hãng dược Pfizer Việt Nam khẳng định, hiện chỉ cung cấp vắc xin cho các chính phủ và các tổ chức lớn toàn cầu, không phân phối cho tư nhân.

Ngày 30.8, trả lời Thanh Niên xung quanh có hay không việc Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng Donacoop đàm phán thành công để mua 15 triệu liều vắc xin Pfizer, đại diện Pfizer tại Việt Nam cho hay, hiện tại trong giai đoạn đại dịch này, Pfizer chỉ cung cấp vắc xin Covid-19 Pfizer-BioNTech cho các chính phủ và các tổ chức lớn toàn cầu.
"Khi chúng tôi hiểu nhu cầu cấp thiết của nhiều người muốn được tiêm phòng càng sớm càng tốt,  thì các chính phủ trung ương và các tổ chức lớn toàn cầu hiện ở vị trí tốt nhất để phân phối vắc xin một cách công bằng và bình đẳng cho người dân của các quốc gia", đại diện Pfizer tại Việt Nam cho hay.

Bệnh viên quá tải vì thai phụ ùn ùn kéo đến chờ tiêm vắc xin Pfizer

Cũng theo đại diện Pfizer tại Việt Nam, việc thỏa thuận cung cấp vắc xin, các chính phủ sẽ chịu trách nhiệm quản lý, phân bổ và phân phối vắc xin tại quốc gia của họ. "Chúng tôi xin khẳng định lại rằng không có vắc xin nào được cung cấp qua trung gian tại thời điểm này. Hiện tại, không có nhà phân phối tư nhân nào được ủy quyền cho vắc xin của chúng tôi trên toàn thế giới", đại diện Pfizer tại Việt Nam khẳng định.
Xung quanh nội dung liên quan đến việc Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng Donacoop tham gia mua vắc xin của hãng dược Pfizer từ tháng 6.2021, cũng như khẳng định của doanh nghiệp này đã đàm phán mua 15 triệu liều vắc xin Pfizer vào ngày 10.8, đại diện Pfizer tại Việt Nam không trả lời.

Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân tại Đồng Nai

LÊ BÌNH

Như Thanh Niên đã thông tin, vào ngày 25.8, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long về việc tạo điều kiện hỗ trợ Donacoop nhập khẩu vắc xin phòng Covid-19 của hãng Pfizer. Trong khi đó, theo văn bản của UBND tỉnh Đồng Nai gửi Thủ tướng Chính phủ vào ngày 18.8, Donacoop cho biết đã đàm phán xong với hãng dược Pfizer vào ngày 10.8 và cơ bản thống nhất về mức giá. Hai bên cũng thống nhất về số lượng và thời gian giao vắc xin Pfizer. Cụ thể, vắc xin được giao trong 2 đợt: Đợt 1 giao 5 triệu liều vào cuối tháng 8.2021; đợt 2 các lần giao cách nhau 7 ngày, đến 15.9.2021 giao đủ 15 triệu liều.

Bản tin Covid-19 ngày 30.8: Cả nước 14.224 ca nhiễm mới | TP.HCM đã đến đỉnh dịch hay chưa?

Để làm rõ khẳng định của đại diện Pfizer tại Việt Nam "không phân phối vắc xin cho tư nhân", trong ngày PV Thanh Niên đã nhiều lần gọi điện cũng như để lại tin nhắn cho ông Bùi Thanh Trúc, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng Donacoop, nhưng ông Trúc không phản hồi.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.