Phải luôn đảm bảo trẻ em được phát triển toàn diện và được lắng nghe

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
11/06/2024 18:19 GMT+7

Đó là nhấn mạnh của ông Hoàng Đức Thắng, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị tại diễn đàn Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh Quảng Trị với trẻ em năm 2024 chủ đề "Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em".

Ngày 11.6, Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị, tổ chức Plan Việt Nam tại Quảng Trị tổ chức diễn đàn đối thoại giữa Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh với trẻ em năm 2024 với chủ đề "Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em".

Phải luôn đảm bảo trẻ em được phát triển toàn diện và được lắng nghe- Ảnh 1.

Trẻ em đeo khăn quàng cho ông Hoàng Đức Thắng, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị

THANH LỘC

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Hoàng Đức Thắng, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị, nhấn mạnh diễn đàn năm nay hướng tới mục tiêu xây dựng một môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh, trẻ em được thực hiện đầy đủ quyền của trẻ em và bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện; đồng thời huy động sự tham gia của toàn hệ thống chính trị trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Đây cũng là dịp để các đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành địa phương tiếp xúc, lắng nghe, giải quyết những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của thiếu nhi tỉnh nhà về những vấn đề liên quan đến nguồn lực cho trẻ em.

Phải luôn đảm bảo trẻ em được phát triển toàn diện và được lắng nghe- Ảnh 2.

Trẻ em nêu nhiều ý kiến với các vị lãnh đạo tỉnh Quảng Trị

THANH LỘC

Tại diễn đàn, các đại biểu đã lắng nghe các thành viên Hội đồng trẻ em phát biểu, bày tỏ những ý kiến, suy nghĩ của các em về những vấn đề liên quan đến nguồn lực cho trẻ em như: xây dựng các thiết chế văn hóa, khu vui chơi cho thiếu nhi; vấn đề hướng nghiệp trong trường học và định hướng học nghề, đào tạo nghề, giải quyết việc làm; chính sách miễn vé tham quan các khu di tích văn hóa, lịch sử cho học sinh; kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em; sự xuống cấp của các nhà vệ sinh trong trường học và tình trạng tảo hôn ở trẻ em. 

Thông qua các ý kiến, nguyện vọng của thiếu nhi, đại diện lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan đã trả lời từng câu hỏi, giải đáp những thắc mắc đồng thời lắng nghe, tiếp nhận, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng và mong muốn của các em.

Phải luôn đảm bảo trẻ em được phát triển toàn diện và được lắng nghe- Ảnh 3.

Các đại biểu trẻ em chụp ảnh chung cùng các lãnh đạo tỉnh Quảng Trị

THANH LỘC

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của các em thiếu nhi. Ông Thắng kêu gọi cộng đồng xã hội hãy luôn dành những tình cảm, trách nhiệm và lòng yêu thương, sự quan tâm, nâng niu nhất tới trẻ em; tổ chức Đoàn - Đội tiếp tục phát huy vai trò là tổ chức đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em, chú trọng triển khai tốt các hoạt động thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em. Qua đó tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em phát triển toàn diện, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước.

Tại chương trình, lãnh đạo UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 4 cá nhân có thành tích trong triển khai Đề án thành lập và tổ chức hoạt động của Hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021 - 2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.