Phát động cuộc thi sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh 2020

0 Thanh Niên

Chiều 14.9, Cục Điện ảnh Bộ VH-TT-DL đã tổ chức lễ phát động cuộc thi Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh 2020. 

 /// TƯ LIỆU
TƯ LIỆU

Theo thể lệ, kịch bản dự thi hướng đến các giá trị nhân văn, hướng thiện, bản sắc văn hóa Việt, khái quát được những vấn đề của xã hội đương đại, có những phát hiện độc đáo về cuộc sống và con người, có nội dung hấp dẫn, cách thể hiện đặc sắc, sáng tạo. Mục đích cuộc thi là tạo nguồn kịch bản cho kế hoạch sản xuất phim truyện phục vụ nhiệm vụ chính trị và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong giai đoạn 2021 - 2025.

Theo ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh, một trong nhiều cái khó của điện ảnh Việt Nam hiện nay là thiếu kịch bản phim truyện hay, đến mức báo động và những kịch bản giành giải nhất, giải nhì cuộc thi này sẽ được cấp kinh phí để sản xuất. Ngoài ra, với những kịch bản được các giải thưởng khác, Cục sẽ vận động, kêu gọi công ty tư nhân và hãng sản xuất phim.

Cũng theo ông Vi Kiến Thành, Cục Điện ảnh từng tổ chức cuộc thi sáng tác kịch bản phim truyện nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Bộ phim Long thành cầm giả ca (ảnh) được sản xuất từ kịch bản của tác giả Văn Lê nhận giải nhất cuộc thi này. Đến năm 2015, Cục Điện ảnh tổ chức với hình thức trại sáng tác kịch bản. Kịch bản được lựa chọn từ trại sáng tác để nhà nước cấp kinh phí sản xuất là Người yêu ơi (tác giả Đỗ Bích Thúy) được giao cho Hãng phim truyện Việt Nam, nhưng đến giờ vẫn chưa thể thực hiện. Hiện tại, Cục Điện ảnh đã duyệt 2 kịch bản nhà nước cấp kinh phí sản xuất vào năm 2021 là Hồng Hà nữ sĩ nói về nữ sĩ Đoàn Thị Điểm và Phơi sáng có đề tài chống tham nhũng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm