Phát hiện hàng trăm biển số giả được in ấn ở TP.HCM

12/11/2023 11:30 GMT+7

Công an TP.HCM vừa phát hiện, thu giữ hàng trăm biển số giả tại các cửa hàng in ấn ở TP.HCM.

Ngày 12.11, Công an TP.HCM cho hay, vừa mở đợt ra quân, tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh khắc dấu, in ấn, làm biển quảng cáo... trên toàn địa bàn, qua đó phát hiện hàng loạt các sai phạm về biển số xe.

Cụ thể, ngày 7.11, Ban Giám đốc Công an TP.HCM thành lập 10 tổ công tác với sự tham gia của nhiều lực lượng: cảnh sát hình sự, cảnh sát kinh tế, cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, cảnh sát giao thông và lực lượng đoàn viên thanh niên Công an TP.HCM đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh khắc dấu, in ấn, làm biển quảng cáo, đồ chơi xe máy trên địa bàn.

Công an TP.HCM phát hiện hàng trăm biển số giả ở các cửa hàng khắc dấu, in ấn...

T.D

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở trưng bày nhiều biển số xe ô tô, xe máy không rõ nguồn gốc, không có quốc huy, trong đó có nhiều biển số xe được in cắt, dán decal số...

Kết quả có 7 cơ sở không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh; 14 cơ sở vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy...; các tổ công tác đã tạm giữ 277 biển số mô tô, ô tô các loại không rõ nguồn gốc, trong đó có 145 biển số ô tô, 132 biển số xe máy; 134 biển số có quốc huy, 143 không có quốc huy.

Phát hiện hàng trăm biển số giả được in ấn ở TP.HCM

Tổ kiểm tra đã bàn giao toàn bộ hồ sơ, biển số xe không rõ nguồn gốc cho công an cấp phường tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định. Đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy, cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Theo đại diện Công an TP.HCM, hành vi trưng bày, sản xuất biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, là hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời gián tiếp tiếp tay cho các đối tượng hoạt động vi phạm pháp luật né tránh sự phát hiện của cơ quan công an, gây khó khăn cho cơ quan công an trong quá trình điều tra, truy bắt tội phạm, gây mất trật tự, an toàn xã hội.

Trong thời gian tới, Công an TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn, trong đó chú trọng công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện.

Cận cảnh hàng trăm biển số giả trong cơ sở khắc dấu, in ấn ở TP.HCM

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.