Phát hiện loại trà có thể tiêu diệt các tế bào ung thư

Thiên Lan
Thiên Lan
16/11/2022 00:06 GMT+7

Nghiên cứu cho thấy trà bồ công anh có thể tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến tụy, ung thư máu và cả ung thư đại tràng.

Một chuyên gia cho biết uống trà bồ công anh là cách đơn giản có thể làm giảm nguy cơ ung thư.

Sau đây, một bác sĩ sẽ giải thích tại sao bồ công anh hạ thổ pha trà uống có thể tiêu diệt tế bào ung thư.

Một chuyên gia cho biết trà bồ công anh là cách đơn giản có thể làm để giảm nguy cơ ung thư

Shutterstock

Nổi tiếng về sức mạnh hỗ trợ tiêu hóa, trà bồ công anh có thể làm giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy, theo tiến sĩ, bác sĩ Deborah Lee từ Dr Fox Online Pharmacy (Anh).

Tiến sĩ Lee cho biết: Bồ công anh đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên cho sức khỏe hàng trăm năm nay. Nó đã được khoa học chứng minh là có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa, chống ung thư và lợi tiểu.

Từ vitamin, khoáng chất đến các hoạt chất polyphenol, bồ công anh có rất nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe.

Tiến sĩ Lee nói: Nó chứa lượng lớn B-caroten - hoạt chất được nhiều nghiên cứu y học chứng minh là có tác dụng chống ung thư rất mạnh, kể cả giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy.

Các hoạt chất taraxasterol, taraxerol, axit chlorogenic và axit chicoric trong bồ công anh đều có đặc tính chống ung thư, chuyên gia Lee giải thích, theo Express.

Nổi tiếng về sức mạnh hỗ trợ tiêu hóa, loại trà có hương vị ngọt ngào tinh tế này có thể làm giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy

Shutterstock

Chuyên gia này không phải là người duy nhất nêu bật đặc tính chống ung thư của bồ công anh, mà nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Pancreas, cũng cho thấy rễ bồ công anh có thể tiêu diệt tế bào ung thư tuyến tụy.

Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy chiết xuất rễ cây bồ công anh có thể làm chết tế bào ung thư tuyến tụy ở người.

Hơn nữa, nhóm nghiên cứu cũng nhận thấy rằng trong khi tiêu diệt tế bào ung thư, thì bồ công anh không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh.

Tiến sĩ Lee cho biết: Các nghiên cứu khác cho thấy rễ bồ công anh cũng tiêu diệt tế bào ung thư bạch cầu ở người và tế bào ung thư đại tràng ở chuột.

Các nhà khoa học tin rằng các hoạt chất dược lý trong rễ bồ công anh kích thích một cách tự nhiên quá trình tế bào ung thư tự chết, theo Express.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.