Phát hiện mới: Cam thảo có thể giúp ngăn ngừa ung thư

Thiên Lan
Thiên Lan
14/04/2022 11:08 GMT+7

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois Chicago (Mỹ), cam thảo , có thể đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị một số loại ung thư, theo nhật báo Ấn Độ Hindustan Times.

Các phát hiện của nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí nghiên cứu dược lý học Pharmacological Research.

Trong nghiên cứu, phó giáo sư, tiến sĩ Gnanasekar Munirathinam và các nhà khoa học từ trường Y Rockford, Đại học Illinois (Mỹ) đang nghiên cứu các chất chiết xuất từ loài cam thảo, để xác định xem chúng có tác dụng ngăn ngừa hoặc ngăn chặn sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt hay không.

Nghiên cứu phát hiện cam thảo có thể điều trị một loại ung thư ở nam giới

Shutterstock

Nghiên cứu đánh giá tác dụng của một chất chiết xuất từ cam thảo gọi là glycyrrhizin trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư cho thấy nghiên cứu sâu hơn có thể dẫn đến áp dụng trong lâm sàng.

"Khi xem xét các nghiên cứu và dữ liệu, chúng tôi nhận thấy glycyrrhizin và dẫn xuất axit glycyrrhetinic của nó có tiềm năng rất lớn trong việc chống viêm và chống ung thư", tiến sĩ Munirathinam nói, theo Hindustan Times.

Ông nói thêm, cần nhiều nghiên cứu thêm để tìm hiểu chính xác cách sử dụng tốt nhất của chiết xuất cam thảo này để phát triển các liệu pháp điều trị. Đây có lẽ là một lĩnh vực nghiên cứu ung thư đầy hứa hẹn.

Cần phải có liều lượng sử dụng hợp lý, vì quá nhiều cam thảo có thể ảnh hưởng đến huyết áp, tương tác với một số loại thuốc và gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng, kể cả tử vong, nếu sử dụng quá mức.

Các nhà khoa học hy vọng sẽ phát triển các liệu pháp ngăn ngừa hoặc chữa khỏi ung thư tuyến tiền liệt và các loại ung thư khác
Shutterstock

Tất nhiên, thỉnh thoảng bạn có thể thưởng thức một ít kẹo hoặc trà cam thảo trong khi chờ đợi thêm nhiều nghiên cứu chỉ ra cách sử dụng tốt nhất để đạt lợi ích cao nhất của loại cây này.

Các nhà nghiên cứu mới chỉ thực hiện được một ít thử nghiệm lâm sàng trên người, tiến sĩ Munirathinam nói.

Ông kết luận: “Chúng tôi hy vọng nghiên cứu của chúng tôi trên tế bào ung thư tuyến tiền liệt sẽ đạt những tiến bộ đến mức phát triển các liệu pháp ngăn ngừa hoặc thậm chí chữa khỏi ung thư tuyến tiền liệt và các loại ung thư khác”, theo Hindustan Times.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.