Phía sau bức ảnh 9X nhận bằng kỹ sư tốt nghiệp đội nón lá gây ‘bão mạng’

09/03/2022 15:39 GMT+7

Bức ảnh chàng trai 9X đội nón lá lên nhận bằng kỹ sư trong ngày lễ tốt nghiệp tại Trường ĐH Cần Thơ ngày 6.3 đang gây 'bão mạng'.

Làm bác sĩ “chữa bệnh” cho… cây

Nhân vật chính trong bức ảnh tốt nghiệp thu hút hơn 5.000 lượt tương tác là Nguyễn Đăng Huấn (23 tuổi, quê Hậu Giang), vừa nhận bằng kỹ sư ngành Bảo vệ thực vật, Khoa Nông nghiệp, Trường ĐH Cần Thơ.

Nói về ngành học, Huấn cho biết ban đầu đó là lựa chọn của gia đình nhưng sau khi vào học thì anh cảm thấy yêu thích vì được học về nguyên nhân và cách “chữa bệnh” cho các loại cây trồng.

Trong 4 năm trên giảng đường, Huấn gặp không ít khó khăn nhưng luôn tự động viên bản thân vượt qua mọi thử thách. Huấn bày tỏ: “Vào năm thứ 3, tôi không có định hướng rõ và bị mông lung trong việc làm luận văn nhưng may mắn luôn nhận được sự ủng hộ, động viên từ thầy cô, gia đình và bạn bè. Tôi cảm thấy vui và tự hào khi ra trường đúng hạn”.

Bức ảnh mặc áo tốt nghiệp đội nón lá của Nguyễn Đăng Huấn gây “bão mạng”

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Chia sẻ về lý do mặc áo tốt nghiệp nhưng lại đội nón lá để nhận bằng, Huấn cho hay đó là điều anh chàng ấp ủ từ khi còn là sinh viên năm 2, với mong muốn làm điều gì đó nổi bật. Anh chọn nón lá vì xem đó là biểu tượng cho ngành học.

Tân kỹ sư cho hay: “Tôi thật sự rất bất ngờ khi bức ảnh tôi đội nón lá trong lễ tốt nghiệp lại được nhiều người thích và chia sẻ trên mạng xã hội. Đó là kỷ niệm đáng nhớ trong suốt 4 năm ở ĐH. Khi xem bức ảnh thì gia đình và bạn bè cũng bật cười theo, hay trêu mình, nhưng tôi cảm thấy tự hào và vui vì đã lan tỏa được năng lượng tích cực tới mọi người”.

Huấn cho biết dự định trước mắt của anh là sẽ đi thật nhiều nơi và trải nghiệm những công việc liên quan đến nông nghiệp.

Nguyễn Đăng Huấn mặc áo tốt nghiệp đội nón lá

NVCC

Có nên tạo sự khác biệt khi nhận bằng tốt nghiệp?

Sau xem bức ảnh của anh Huấn, một số bạn trẻ ủng hộ việc tạo ra sự khác biệt trong buổi lễ tốt nghiệp vì đó là ngày “có một không hai” nhưng cũng phải giữ nét văn hóa.

Chẳng hạn, Huỳnh Thái Nguyên (23 tuổi, cựu sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Trường ĐH Cần Thơ) chia sẻ: “Việc anh Huấn mặc áo cử nhân đội nón lá nhận bằng tốt nghiệp thể hiện sự khác biệt về ngành học liên quan nông nghiệp. Do đó, tôi rất ủng hộ cách làm này vì đó là kỷ niệm khó quên”.

Đồng ý kiến với Thái Nguyên, Trương Thị Kiều Diễm (sinh viên năm 4 ngành Quản lý đất đai, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM) cho rằng: “Tạo sự khác biệt trong buổi lễ tốt nghiệp có thể giúp ba mẹ hạnh phúc hơn khi thấy con trưởng thành”.

Diễm đồng thời cho rằng: "Chiếc nón lá trong bức ảnh của Huấn cũng phần nào bày tỏ lòng kính yêu đối với những bậc cha mẹ làm nghề nông. Và cha mẹ rất tự hào khi thấy con họ giờ đây trở thành một kỹ sư”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.