Philippines cân nhắc cấm chiếu 'Barbie' vì chi tiết 'đường lưỡi bò'

Thế Sang
Thế Sang
05/07/2023 18:13 GMT+7

Sau Việt Nam, Philippines là quốc gia tiếp theo cân nhắc và đi đến quyết định cấm chiếu phim Barbie vì chi tiết "đường lưỡi bò" trong phim, truyền thông quốc tế vừa đưa tin.

Bộ phận kiểm duyệt phim của Philippines hiện đang cân nhắc cấm chiếu bộ phim Barbie do Greta Gerwig chỉ đạo vì có chi tiết "đường lưỡi bò" trên Biển Đông, sau khi xem duyệt phim vào ngày 4.7 (giờ địa phương). 

Ông Francis Tolentino, thượng nghị sĩ Philippines nói với truyền thông địa phương: "Nếu đường 9 đoạn (tức "đường lưỡi bò") không có căn cứ được mô tả trong phim Barbie thì Ủy ban Phân loại và Đánh giá phim và truyền hình (MTRCB) có trách nhiệm cấm phim này lưu hành vì nó gây ảnh hưởng đến chủ quyền Philippines". 

Trước đó vào thứ ba, MTRCB có đăng thông tin trên trang web chính thức của họ là đang xem xét phân loại phim này.  

Philippines cân nhắc cấm chiếu 'Barbie' vì chi tiết 'đường lưỡi bò' - Ảnh 1.

Chưa có thông tin chính thức phim Barbie bị cấm chiếu tại Philippines

W.B

Năm rồi, phim Uncharted (Ruben Fleischer chỉ đạo) có Tom Holland đóng cũng bị Philippines cấm vì lý do tương tự. 

Về phim Barbie, nguồn tin trên nhấn mạnh thượng nghị sĩ Philippines cho biết sẵn sàng "thương lượng" lại với Warner Bros., nhà phát hành dự án, để dựng lại bản phim mới và cắt bỏ cảnh phim có "đường lưỡi bò", tuy nhiên chưa rõ phản hồi từ hãng phim này như thế nào. 

Hôm nay, truyền thông quốc tế chú ý thông tin Việt Nam cấm chiếu phim Barbie trong nước. Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh, sáng 3.7 xác nhận "bom tấn" Hollywood này không được lưu hành do có cảnh "đường lưỡi bò", được các tờ như The Independent, Bloomberg, Reuters, The Guardian, Variety, Deadline, South China Morning Post… đưa tin. Hiện chưa có thông tin Philippines chính thức cấm chiếu Barbie ở thị trường nước này. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.