Philippines yêu cầu Google và Apple xóa ứng dụng của Binance

24/04/2024 14:19 GMT+7

Theo thông báo vào ngày 23.4, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines (SEC) cáo buộc Binance vi phạm luật chứng khoán, không đăng ký giấy phép hoạt động tại Philippines và chào bán chứng khoán chưa đăng ký cho người dân nơi đây.

Theo CNBC, SEC đã yêu cầu Google và Apple chặn ứng dụng của sàn giao dịch tiền số Binance trên các cửa hàng ứng dụng địa phương. Cơ quan cho biết Binance đã tích cực quảng bá dịch vụ trên mạng xã hội để thu hút những nhà đầu tư Philippines, bất chấp việc không được cơ quan quản lý cấp phép.

Chủ tịch SEC Emilio Aquino tuyên bố việc người dùng truy cập vào trang web và ứng dụng Binance đang gây ra mối đe dọa đến các quỹ đầu tư của người Philippines. Biện pháp gỡ ứng dụng có thể ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp của Binance, đồng thời bảo vệ người dân và nền kinh tế Philippines khỏi những tác động xấu.

Philippines lo ngại Binance tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế

Philippines lo ngại Binance tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế

Chụp màn hình

Ngay từ tháng 11.2023, SEC đã cảnh báo người dân Philippines không nên sử dụng Binance và bắt đầu nghiên cứu biện pháp chặn dịch vụ của sàn giao dịch này. Cơ quan khuyến cáo những nhà đầu đang sử dụng Binance nên chuyển tiền sang những ví tiền số hoặc sàn giao dịch đã được đăng ký tại Philippines để đảm bảo an toàn.

Trước đó, Ủy ban Viễn thông Quốc gia Philippines (NTC) cũng chặn quyền truy cập vào các trang web Binance từ ngày 25.3.

Mỹ muốn tăng gấp đôi án tù cho tỉ phú sáng lập Binance

Động thái này chỉ là một trong những rắc rối mà Binance phải đối mặt trong thời gian gần đây. Vào tháng 11.2023, Richard Teng trở thành CEO mới của công ty sau khi ông Changpeng Zhao (CZ) từ chức vì vi phạm luật chống rửa tiền. Ngoài ra, Binance còn phải nộp phạt 4,3 tỉ USD theo thỏa thuận với chính phủ Mỹ để sàn giao dịch có thể tiếp tục hoạt động. Phiên tòa tuyên án đối với CZ dự kiến diễn ra vào ngày 30.4.2024.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.