Phim ‘Hạnh phúc máu’ góp phần cải tạo di tích cổ trăm tuổi tại Đà Lạt

P.C.Tùng
P.C.Tùng
20/01/2021 20:00 GMT+7

Không chỉ tạo nên bối cảnh Vương Đình Uyển để quay phim, đoàn làm phim Hạnh phúc máu còn để lại cho khu di tích trăm tuổi Dinh Tỉnh Trưởng của Đà Lạt một khu vườn đẹp, góp phần thu hút du khách.

Bộ phim điện ảnh đầu tay Hạnh phúc máu do Dược sĩ Tiến và người bạn cộng sự thân thiết – diễn viên trẻ Phạm Huỳnh Hữu Tài – sản xuất đang bước vào những ngày quay cuối cùng tại Đà Lạt trước khi đóng máy và tiến hành hậu kỳ để ra mắt phim trong năm 2021. Đây có thể xem là một dự án lớn về kinh phí mà Dược sĩ Tiến đã mạnh tay đầu tư để mang đến khán giả một bộ phim ấn tượng cả về câu chuyện lẫn phần hình ảnh, bối cảnh, âm nhạc…

Hình ảnh trước và sau khi cải tạo lại cảnh quan cho Dinh Tỉnh Trưởng TP.Đà Lạt

Ảnh: ĐPCC

Mới đây, Dược sĩ Tiến còn khiến nhiều khán giả và người hâm mộ bất ngờ khi hé lộ những hình ảnh của bối cảnh Vương Đình Uyển – khu vườn của Vương Đình Gia trong phim Hạnh phúc máu, được cải tạo từ bãi đất trống gần 1.000 mxung quanh Dinh Tỉnh Trưởng (TP.Đà Lạt) dưới sự cho phép của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng trong thời gian hơn nửa tháng.
Dược sĩ Tiến cho biết, Vương Đình Uyển chính là một bối cảnh hết sức quan trọng của Hạnh phúc máu, nơi xảy ra vô số sự kiện mấu chốt của phim từ quá khứ cho đến hiện tại, từ vui vẻ cho đến bi thảm, từ tươi sáng cho đến âm u rùng rợn với những bí ẩn tâm linh dần dần được hé mở. Đây là công sức của cả ê-kíp Hạnh phúc máu đã mang đến cho Vương Đình Gia một khuôn viên rực rỡ và sang trọng, cũng là một điểm sáng đáng tự hào của đoàn phim vì góp phần cải tạo cảnh quan cho một di tích quan trọng của Đà Lạt.
Ông Hoàng Mạnh Tiến, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Lâm Đồng, đơn vị được Nhà nước giao quản lý Dinh Tỉnh Trưởng tại địa chỉ số 1 Lý Tự Trọng, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng cho biết, đây là một công trình rất có ý nghĩa đối với Đà Lạt vì là di tích có đến hơn 100 năm tuổi, trải qua 23 đời Tỉnh Trưởng sinh sống và làm việc tại đây.
Trước đây, Dinh Tỉnh Trưởng ít được khách du lịch xa gần biết đến do đường đi không thuận lợi, nhưng gần đây cũng đã có nhiều người biết và tìm đến tham quan, tìm hiểu nhiều hơn. Sự “giúp sức” của đoàn phim Hạnh phúc máu trong việc cải tạo lại khuôn viên Dinh Tỉnh Trưởng hứa hẹn sẽ góp phần giúp địa chỉ này thêm sức hút đối với du khách xa gần, trở thành một điểm đến quen thuộc, nhiều ý nghĩa với mọi người trong tương lai gần.

Dược sĩ Tiến (thứ 4 từ trái qua) bàn giao lại cảnh quan đã cải tạo sau thời gian quay phim cho lãnh đạo ban ngành TP.Đà Lạt

Ảnh: ĐPCC

Ông Hoàng Mạnh Tiến chia sẻ thêm: “Xung quanh Dinh Tỉnh Trưởng trước khi được đoàn làm phim Hạnh phúc máu cải tạo chủ yếu chỉ là bãi cỏ hoang sơ. Khi đoàn phim xin phép cải tạo lại và sử dụng để quay phim, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Lâm Đồng đã xin ý kiến của lãnh đạo Sở VH-TT-DL và cùng đoàn làm phim cải tạo lại không gian sân vườn, tôn lên vẻ đẹp của dinh. Ngoài việc phục vụ ghi hình, quay phim, việc cải tạo này cũng sẽ tạo nên không gian tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật sau này tại Dinh Tỉnh Trưởng”.
Từ trước đến nay, có rất nhiều bộ phim điện ảnh lấy bối cảnh tại Đà Lạt, nhưng có lẽ Hạnh phúc máu của Dược sĩ Tiến là đoàn phim đầu tiên “chịu chơi” chi tiền để cải tạo một khu di tích còn hoang sơ để ghi hình và sau đó để lại “dấu ấn đẹp” cho thành phố.

Nhà sản xuất Dược sĩ Tiến (hàng trên) và Á quân cuộc thi Gương mặt điện ảnh 2018 Phạm Huỳnh Hữu Tài (hàng dưới) sẽ đảm nhận vai diễn quan trọng trong Hạnh phúc máu

ẢNH: NSCC

Chính ông Hoàng Mạnh Tiến cũng cho biết, cá nhân ông nhận thấy đoàn làm phim Hạnh phúc máu rất có trách nhiệm và đầu tư nghiêm túc trong việc cải tạo khuôn viên dinh. Ngoài ra, thiết kế mà đoàn làm phim thực hiện cũng rất đẹp mắt và phù hợp với bối cảnh của Dinh Tỉnh Trưởng. Sau khi đoàn phim đóng máy, Vương Đình Uyển này sẽ được Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Lâm Đồng tiếp nhận, quản lý và chăm sóc, giữ cho cảnh quan tiếp tục tồn tại để nó trở thành một công trình có ý nghĩa và có ích trọn vẹn.
Với Dược sĩ Tiến, việc được chính quyền thành phố cho phép thực hiện cải tạo cảnh quan này là một điều mà cá nhân anh nói riêng và đoàn làm phim Hạnh phúc máu vô cùng tự hào. “Điều này cho thấy những nỗ lực của tất cả mọi người trong ê-kíp, từ việc chuẩn bị cho khâu tiền kỳ mất nhiều thời gian, công sức cho đến việc dầm mưa dãi nắng, chịu rét, chịu lạnh trong suốt hơn một tháng bấm máy, đều được ghi nhận bởi rất nhiều người, từ các khán giả đại chúng cho đến những đơn vị Nhà nước như Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Lâm Đồng”, Dược sĩ Tiến cho biết. Hành trình phía trước của bộ phim vẫn còn rất dài, nhưng anh tin rằng mọi sự cố gắng hết sức của mình rồi sẽ được đền đáp một cách xứng đáng khi tác phẩm ra rạp.

NSND Kim Xuân và Trang Trần trong phim

Ảnh: ĐPCC

Dự án phim điện ảnh chiếu rạp Hạnh phúc máu do Dược sĩ Tiến và Phạm Huỳnh Hữu Tài sản xuất, với đạo diễn là Nguyễn Chung, giám đốc hình ảnh - DOP: Puchin. Dàn diễn viên được công bố cho đến thời điểm hiện tại gồm: NSND Kim Xuân, NSƯT Mỹ Uyên, Trác Thúy Miêu, người mẫu Trang Trần…
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.