Phim 'Poor Things' đoạt giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice

10/09/2023 06:17 GMT+7

Bộ phim hài Poor Things đậm dục tính do Yorgos Lanthimos (Hy Lạp) đạo diễn đã giành được giải Sư tử vàng danh giá tại Liên hoan phim Venice vào tối 9.9 (giờ Ý).

Với sự tham gia của Emma Stone, Willem Dafoe và Mark Ruffalo, bộ phim Poor Things do Anh sản xuất đã làm kinh ngạc những người tham dự Liên hoan phim Venice với câu chuyện thú vị về một người phụ nữ được bác sĩ hồi sinh sau khi tự sát bằng cách thay thế não của cô bằng não của đứa con chưa chào đời.

Phim 'Poor Things' đoạt giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice - Ảnh 1.

Đạo diễn Yorgos Lanthimos (Hy Lạp) nhận giải Sư tử vàng cho phim Poor Things

REUTERS

Giống như trẻ con nhưng với cơ thể của người lớn, nhân vật Bella Baxter (Emma Stone) ngày càng trở nên độc lập và bị kích thích bởi những thử nghiệm tình dục của mình khi cô thực hiện hành trình khám phá bản thân.

Liên hoan phim Venice 2023 đánh dấu sự khởi đầu của mùa giải thưởng và thường xuyên đưa ra những đề cử lớn cho giải Oscar.

Giải thưởng diễn xuất thuộc về hai ngôi sao Mỹ: Cailee Spaeny - vai vợ của Elvis Presley trong bộ phim tiểu sử Priscilla và Peter Sarsgaard góp mặt trong bộ phim gia đình gai góc Memory.

Trong số các giải thưởng khác được trao ở Liên hoan phim Venice có Giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo cho Green Border kể câu chuyện đau khổ về những người di cư bị mắc kẹt ở biên giới Ba Lan-Belarus do Agnieszka Holland của Ba Lan đạo diễn.

Phim 'Poor Things' đoạt giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice - Ảnh 2.

Cailee Spaeny nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất

REUTERS

Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Matteo Garrone của Ý qua phim Me Captain, một bộ phim nhập cư hấp dẫn khác có nội dung xoay quanh 2 thiếu niên đến từ Senegal khi họ băng qua châu Phi với hy vọng đến được châu Âu. Ngôi sao trẻ Seydou Sarr của phim đoạt giải Diễn viên mới nổi xuất sắc nhất.

Kịch bản hay nhất thuộc về Guillermo Calderon và Pablo Larrain phim El Conde. Đây là bộ phim châm biếm về nhà độc tài Chile - Tướng Augusto Pinochet.

Giải thưởng lớn của ban giám khảo trao cho phim Evil Does Not Exits của đạo diễn Nhật Bản Ryusuke Hamaguchi.

Liên hoan phim Venice 2023 diễn ra từ 30.8 đến 9.9 với 23 phim vào danh sách tranh Sư tử vàng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.