Phố đi bộ 'đông chưa từng thấy’ trong buổi khai mạc Festival Thanh niên Đông Nam Á

Vũ Thơ
Vũ Thơ
07/05/2022 15:27 GMT+7

Sau một thời gian dài vắng vẻ do đại dịch Covid-19 , sáng nay 7.5, các truyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đón một lượng khách khổng lồ, với 10.000 người trong buổi khai mạc Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31 .

Ngày 7.5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm và một số địa danh trên địa bàn Hà Nội, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP.Hà Nội tổ chức Festival Thanh niên Đông Nam Á, hướng tới chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31.

Ban tổ chức tặng hoa đại biểu đại diện thanh niên các nước tham dự Festival

Bảo anh

Buổi khai mạc Festival có sự tham gia của anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Nguyễn Văn Phong, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Chử Xuân Dũng, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo tổ chức SEA Games 31 TP.Hà Nội.

Phố đi bộ “sống lại” rồi!

Festival thu hút sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, khách mời nổi tiếng như: nghệ sĩ Xuân Bắc, hoa hậu Đỗ Thị Hà, ca sĩ Tuấn Hưng, ca sĩ Duy Khoa... và các gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu, đặc biệt là sự tham gia của các đoàn khách quốc tế tham dự SEA Games 31 và tuổi trẻ thủ đô.

Buổi sáng, nghi thức khai mạc Festival được thực hiện trang trọng tại khu vực sân khấu chính (Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục).

Các bạn trẻ tham gia diễu hành quanh hồ Hoàn Kiếm

bảo anh

Ngay sau lễ khai mạc, đại biểu tham gia hoạt động đi bộ hưởng ứng, ký tên lên bản đồ các nước Đông Nam Á thay cho lời ủng hộ “Vì một Đông Nam Á đoàn kết”.

Các đại biểu đồng thời tham gia trải nghiệm tại khu vực các gian hàng văn hóa các nước Đông Nam Á; gian hàng lưu niệm; tham quan hoạt động vẽ tranh “Khát vọng Đông Nam Á - Vì một Đông Nam Á thịnh vượng”.

Các khu vực triển lãm, gian hàng được đoàn đại biểu thanh niên 11 nước Đông Nam Á chuẩn bị, trưng bày công phu, mang đến cho người tham gia Festival góc nhìn đa dạng về đặc trưng của các quốc gia; thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị và là nơi giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, kết nối thanh niên khối các nước Đông Nam Á. Từ đó, thúc đẩy mở rộng quan hệ quốc tế với thanh niên các nước trong khu vực.

Bạn trẻ ở các nước Đông Nam Á tham dự Festival

bảo anh

Cũng trong buổi sáng, tại 2 khu vực sân khấu (sân khấu chính ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và sân khấu tại tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh) diễn ra liên hoan các nhóm nhảy Dance cover học sinh - sinh viên thủ đô; liên hoan giọng hát sinh viên thủ đô, chào đón các đoàn đại biểu thanh niên Đông Nam Á và chào mừng SEA Games 31.

“Lâu lắm rồi tôi mới được trông thấy Hà Nội đông đúc, rực rỡ như thế này. Đây là ngày đông chưa từng thấy sau dịch Covid-19. Phố đi bộ sống lại rồi”, một người dân ở phố Đinh Tiên Hoàng, Q.Hoàn Kiếm, phấn khởi nói.

Cánh cửa kết nối thanh niên

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc Festival, ông Chử Xuân Dũng đã đánh giá cao sáng kiến tổ chức Festival của tuổi trẻ thủ đô.

Ông Dũng cho biết, thông qua Festival sẽ thấy lòng mến khách của người dân Hà Nội, người dân Việt Nam chào đón bạn bè khu vực và quốc tế đến tham quan, tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật, sinh hoạt cộng đồng ý nghĩa. Ông Dũng mong muốn, Đoàn Thanh niên cùng các tổ chức thành viên sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động, nhiệm vụ tham gia phục vụ công tác tổ chức SEA Games 31 và tuyên truyền, quảng bá hình ảnh thủ đô Hà Nội, đất nước, con người Việt Nam; cùng thành phố tổ chức một kỳ SEA Games an toàn và để lại nhiều dấu ấn, tình cảm tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế”, ông Dũng nói.

Ông Chử Xuân Dũng phát biểu tại buổi khai mạc Festival

bảo anh

Khai mạc buổi lễ, chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, cũng cho biết, trong những ngày qua, các cấp bộ Đoàn thủ đô đẩy mạnh triển khai nhiều phần việc ý nghĩa, lan tỏa trong cộng đồng; cùng chính quyền và nhân dân thủ đô đưa hình ảnh “Thành phố sáng tạo”, “Thành phố vì hòa bình”, “Thủ đô ngàn năm văn hiến - anh hùng” khắc họa rõ nét hơn trong mắt bạn bè khu vực và quốc tế.

Tuổi trẻ thủ đô hào hứng tham dự Festival

bảo anh

“Đặc biệt, hướng tới một kỳ SEA Games an toàn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, quảng bá hình ảnh con người thủ đô, đất nước Việt Nam trong lòng bạn bè khu vực và quốc tế, Festival Thanh niên Đông Nam Á được tổ chức ngày hôm nay với kỳ vọng sẽ là “cánh cửa” kết nối thanh niên khối các nước Đông Nam Á; thúc đẩy mở rộng quan hệ quốc tế với thanh niên các nước trong khu vực.

Qua đó, giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội của Hà Nội và Việt Nam”, chị Minh nhấn mạnh.

Chiều cùng ngày, tại khu vực sân khấu phụ diễn ra các hoạt động trình diễn thể thao, biểu diễn võ thuật. Cùng thời điểm, 11 đoàn đại biểu thanh niên các nước Đông Nam Á tham gia “City tour” tham quan, trải nghiệm tại Hoàng Thành Thăng Long, các danh thắng của thủ đô và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.

Tối cùng ngày sẽ diễn ra gala nghệ thuật “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” và đại nhạc hội Sinh viên chào đón SEA Games 31 “Vì những giá trị bền vững của Đông Nam Á - 4SV SouthEast ASIA”.

Lễ khai mạc Festival, chương trình gala nghệ thuật và đại nhạc hội được livestream trên Fanpage Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội, Hội Sinh viên TP.Hà Nội và Fanpage Cộng đồng Tình nguyện SEA Games 31 Hà Nội.

Festival đón nhận sự đồng hành của nhà tài trợ kim cương HABECO, cùng các nhà tài trợ vàng, đơn vị đồng hành và đơn vị bảo trợ truyền thông.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.