Phó hiệu trưởng bị tố sàm sỡ nữ sinh Tây Ninh: Bộ GD-ĐT đề nghị xử lý nghiêm

Giang Phương
Giang Phương
25/05/2022 20:25 GMT+7

Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT Tây Ninh xác minh, xử lý nghiêm vụ một Phó hiệu trưởng Trường THCS ở H.Bến Cầu bị tố cáo có hành vi sàm sỡ nữ sinh cấp 2, nếu có vi phạm.

Liên quan đến vụ ông N.V.T, Phó hiệu trưởng Trường THCS Long Khánh (H.Bến Cầu, Tây Ninh) bị tố cáo có hành vi sàm sỡ nữ sinh lớp 9, Cục Nhà giáo (Bộ GD-ĐT) đã yêu cầu Sở GD-ĐT Tây Ninh chỉ đạo xác minh, xử lý nghiêm, không bao che, né tránh nếu có vụ việc.

Nếu trong thời gian quy định, địa phương vẫn chưa xử lý được, Cục sẽ tham mưu để lãnh đạo Bộ GD-ĐT có văn bản chỉ đạo.

Nữ sinh Đ.T.H.T (phải) trình bày sự việc

DƯƠNG PHAN

Một trong 2 nữ sinh mới đây có bản tường trình chi tiết trong nỗi sợ hãi về những hành vi của ông T. đối với mình.

Trong bản tường trình của em Đ.T.H.T (học sinh lớp 7) gửi Công an H.Bến Cầu, nữ sinh nhiều lần nhắc lại việc bị ông T. nói những từ vô cùng khiếm nhã khi gọi em lên phòng làm việc.

Nữ sinh H.T trình bày: “Những câu nói và hành động của thầy làm tôi ám ảnh, khắc sâu trong tâm trí cho đến bây giờ, dù thời gian có trôi đi thì tôi vẫn còn nhớ. Tâm lý tôi lúc đó bất ổn, không tập trung vào học nên việc học đi xuống. Tôi không dám kể với bạn bè và gia đình, chỉ dám tóm tắt là hôm đó tôi bị thầy mời xuống phòng. Đến bây giờ tôi kể lại chi tiết để làm rõ sự việc”.

Nữ sinh H.T viết, khoảng 8 giờ 30 phút cuối tháng 3.2022, vào giờ ra chơi, thầy T., phó hiệu trưởng lên lớp nói với 1 bạn kêu H.T cầm sổ đầu bài lên phòng gặp thầy.

Tại phòng làm việc, thầy hỏi nữ sinh thông tin gia đình và bạn trai. Ông T. hỏi những câu nhạy cảm như: “Khi đứng cạnh bạn trai có cảm thấy nóng lên hay là cảm giác gì không?”. Hay là: “Khi đứng gần bạn trai có sờ soạng chỗ nào không?”…

Ông T. yêu cầu em H.T chấm dứt tình trạng này nếu không sẽ báo về gia đình. Dù em H.T nhận lỗi sai và hứa không tái phạm tình trạng này nhưng thầy T. vẫn nhắc lại nhiều lần khiến nữ sinh khó xử và phải lặp lại câu trả lời.

Em H.T viết tiếp: “Trong phòng của thầy, tôi hơi hoảng và run khi thầy hỏi những câu ấy. Trong phòng chỉ có 2 người ngoài ra không có ai. Trả lời câu hỏi thầy xong vừa đánh trống vào lớp nên thầy cho về. Lúc bước ra, thầy đi theo sau lưng. Đến cửa phòng thì thầy khoác vào 2 vai tôi và đứng sát. Thầy vỗ vào vai và nói nếu em có gì hay cần gì hoặc những vấn đề khó khăn thì xuống phòng gặp thầy”.

Hiện Công an H.Bến Cầu đã tiếp nhận bản tường trình của em H.T và đang tiếp tục xác minh làm rõ.

Liên quan đến sự việc Báo Thanh Niên phản ánh, ông N.V.T, Phó hiệu trưởng Trường THCS Long Khánh bị nữ sinh lớp 9 tố sàm sỡ, ngay sau đó, ngày 17.5, ông Phan Văn Hòa, Chủ tịch UBND H.Bến Cầu đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông T. 15 ngày. Lý do trong thời gian chờ cơ quan chức năng xác minh làm rõ thông tin về hành vi vi phạm của ông T. đồng thời để tạo sự an tâm cho phụ huynh có con em đang theo học tại trường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.