Phòng chống bão số 2, Hải Phòng hạn chế phương tiện qua cầu vượt biển dài nhất VN

10/08/2022 20:45 GMT+7

'Cấm biển', tạm dừng phà ra đảo Cát Bà, hạn chế phương tiện qua cầu vượt biển dài nhất Việt Nam… là các biện pháp Hải Phòng đang ứng phó bão số 2.

Ngày 10.8, để chủ động ứng phó với bão số 2, UBND TP.Hải Phòng đã có công điện yêu cầu các sở, ban, ngành và các quận, huyện khẩn trương rà soát, sẵn sàng thực hiện các phương án, kế hoạch ứng phó với bão đã được phê duyệt; thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để phòng tránh; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.

Ban Chỉ đạo phòng chống bão số 2, huyện đảo Bạch Long Vĩ kiểm tra công tác phòng chống bão trên đảo

G.L

Các đơn vị, địa phương chủ động điều tiết nước phòng chống ngập úng, triển khai các phương án bảo vệ sản xuất nông nghiệp; kiểm tra, rà soát hệ thống đê điều, công trình phòng chống thiên tai, các công trình cao tầng đang thi công, các khu nhà cũ, yếu; sẵn sàng thực hiện xử lý các sự cố theo phương châm “4 tại chỗ”, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản.

Bão số 2 (bão Mulan) gây gió giật cấp 10 trên vịnh Bắc Bộ

UBND TP.Hải Phòng yêu cầu Sở Xây dựng thành phố chỉ đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng rà soát, sẵn sàng thực hiện phương án đảm bảo tiêu, thoát nước khu vực đô thị trong trường hợp xảy ra mưa lớn; Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng chỉ đạo thực hiện đảm bảo công tác phòng chống bão tại các khu, cụm công nghiệp quản lý.

Sở NN-PTNT Hải Phòng, đơn vị thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố, thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về diễn biến của bão, kết quả triển khai thực hiện của các ngành, địa phương và các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai; kịp thời tham mưu UBND thành phố, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố các nội dung cần chỉ đạo để ứng phó và khắc phục hậu quả của bão.

Bão số 2 bắt đầu gây ảnh hưởng đến đảo Bạch Long Vĩ

Tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, đến 17 giờ chiều nay, bão số 2 đã bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực huyện đảo với gió cấp 5, cấp 6, mưa nhỏ. Ông Đào Minh Đông, Phó bí thư thường trực, Phó chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ, cho biết để chủ động phòng chống cơn bão số 2, UBND huyện đã tuyên truyền, đôn đốc các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên đảo chằng chống nhà cửa, kho tàng.

Các phương tiện hoạt động trên vùng biển Bạch Long Vĩ đã được kêu gọi trở vào âu cảng neo đậu tránh trú bão an toàn

G.L

Các phương tiện nhỏ đã được nhà chức trách cùng các chủ phương tiện kéo, cẩu lên bãi cát, đường bao âu cảng; 178 tàu thuyền khai thác thủy sản với 542 lao động đã trở về âu cảng neo đậu an toàn.

Bên cạnh đó, 107 phương tiện tàu thuyền hoạt động trên vùng biển Bạch Long Vĩ đã được thông báo di chuyển về đất liền hoặc trở vào đảo để tránh trú bão.

Tại huyện đảo Cát Hải, theo ghi nhận của Thanh Niên lúc 17 giờ 50 phút chiều nay, khu vực này đã gió cấp 5, có lúc giật cấp 6, mưa lớn. Bến phà bến Gót - Cái Viềng đã không còn người và phương tiện qua lại. Nhà phà đang chuẩn bị đưa phương tiện về nơi neo đậu an toàn.

Ông Vũ Mạnh Chung, Trưởng Bến phà Gót - Cái Viềng, cho biết theo công lệnh, 18 giờ hôm nay, phà tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho du khách.

Còn ông Bùi Tuấn Mạnh, Chủ tịch UBND H.Cát Hải, cho biết huyện đã yêu cầu các phòng, ban chuyên môn phân công cán bộ trực chỉ huy theo dõi, cập nhật thường xuyên thông tin diễn biến bão, kịp thời thông báo, cảnh báo và đề xuất các biện pháp xử lý các tình huống, sự cố và biện pháp phòng, chống khi cần thiết.

Chuyến phà cuối cùng xuất bến lúc 17 giờ tại đầu bến Viềng, thuộc xã Phù Long (H.Cát Hải, Hải Phòng) đưa khách và phương tiện trở lại đất liền, trước khi tạm dừng hoạt động để phòng tránh bão số 2

G.L

Kêu gọi các phương tiện tàu thuyền và ngư dân khẩn trương về các vị trí tránh trú

Đồn biên phòng Cát Bà và Đồn biên phòng Cát Hải được lệnh khẩn trương thông báo, kêu gọi các phương tiện tàu thuyền và ngư dân còn đang hoạt động trên biển về các vị trí tránh trú theo quy định; kiểm đếm, hướng dẫn, sắp xếp cho tàu, thuyền, bè dịch vụ, nuôi trồng thủy sản và sơ tán nhân dân về các vị trí tránh trú an toàn trước 16 giờ chiều nay (10.8); nghiêm cấm không cho tàu, thuyền ra khơi hoạt động trong thời gian diễn biến của bão số 2.

Mọi hoạt động liên quan đến đưa đón khách thăm quan du lịch trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà và các bãi tắm đã tạm dừng hoạt động; các khách thăm quan trên vịnh, đảo đã về khu vực trung tâm TT.Cát Bà.

Công an H.Cát Hải được giao nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan đơn vị quản lý cầu, các xã thuộc huyện đảo hạn chế các phương tiện (đặc biệt là phương tiện thô sơ) lưu thông trên cầu vượt biển dài nhất Việt Nam (cầu Tân Vũ - Lạch Huyện), không để người và phương tiện dừng đỗ trên cầu trong thời gian bão đổ bộ vào.

Tại Q.Đồ Sơn, chính quyền đã kêu gọi hàng trăm tàu thuyền của ngư dân các phường: Hải Sơn, Bàng La, Vạn Hương và các phương tiện của ngư dân các tỉnh như: Quảng Ninh, Thái Bình... hoạt động trên vùng biển Đồ Sơn đã được hướng dẫn vào các bến neo đậu tránh, trú bão. Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ tại các khu du lịch Đồ Sơn đã được lệnh đóng cửa để ứng phó với bão số 2.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.