Phú Yên: Đất nông nghiệp bỗng dưng thành đất dự án được rao bán

Đức Huy
Đức Huy
22/09/2023 17:09 GMT+7

Chủ đất mua 2 ha đất nông nghiệp tại thôn Hòn Ông, xã Sơn Phước, H.Sơn Hòa (Phú Yên), rồi tách thành 40 lô, nhưng sau đó đất này được rao bán với tên gọi "Sơn Phước New City".

Chính quyền cảnh báo dự án "ma" 

Ngay sau khi có thông tin rao bán "dự án Sơn Phước New City" trên mạng xã hội, chính quyền H.Sơn Hòa (Phú Yên) đã nhanh chóng vào cuộc làm rõ. 

Ngày 22.9, ông Nguyễn Đình An, Phó chủ tịch UBND H.Sơn Hòa, cho biết các đơn vị chức năng của huyện đã xác minh doanh nghiệp mang tên Ngô Gia Group đăng thông tin về dự án bất động sản "Sơn Phước New City" trên địa bàn huyện. Qua tìm hiểu, đơn vị tự xưng chủ đầu tư của dự án là Ngô Gia Group, có địa chỉ liên lạc tại H.Trảng Bom, Đồng Nai. 

"Họ vẽ ra dự án bất động sản rồi kêu gọi góp vốn đầu tư, rao bán. Tuy nhiên, trong quy hoạch đất đai của huyện, khu vực đất của 'dự án Sơn Phước New City' rao bán trên mạng là đất trồng cây hằng năm khác, không có quy hoạch đất ở. Vì thế, Cổng thông tin điện tử UBND H.Sơn Hòa đã đăng thông tin dự án này là không có thật để kịp thời cảnh báo người dân", ông An nói.

Đất nông nghiệp bỗng dưng thành dự án Sơn Phước New City để rao bán - Ảnh 1.

Lô đất nông nghiệp nhưng được rao là đất dự án

ĐỨC HUY

Ông An cho biết thêm, đến thời điểm này, Ngô Gia Group chưa hề làm việc với UBND huyện lần nào để đề xuất về "dự án bất động sản" đã nêu. Doanh nghiệp này cũng không có dự án nào đầu tư ở H.Sơn Hòa từ trước đến nay. Do đó, đề nghị người dân cảnh giác, không để bị lừa đảo mất tiền oan.

Chủ đất nói gì?

Ông La Thanh Phục, Chủ tịch UBND xã Sơn Phước, cho biết qua quá trình quản lý, địa phương nắm được thông tin có một cá nhân đi mua gom đất nông nghiệp của người dân, sau đó phân lô, tách thửa. Chủ các thửa đất này là ông Ngô Thành Chí (28 tuổi, ở Đồng Nai). Hiện ông Chí đã chuyển nhượng 3 lô cho người thân trong gia đình.

Ông Chí giải thích là ông mua 2 ha đất này đã gần 1 năm, sau đó làm các thủ tục tách thành 40 thửa, mỗi thửa khoảng 500 m2. "Tôi cho đóng các cọc bằng bê tông trên đất với mục đích trồng cây thanh long. Vừa qua, tôi đã nhờ Ngô Gia Group và một số cá nhân làm trung gian để bán các lô đất. Tất cả diện tích đất này đều là đất trồng cây hằng năm. Tôi không hề biết họ tự đặt ra tên dự án là Sơn Phước New City. Ngay khi các cơ quan báo chí đăng thông tin, tôi mới được biết và đã liên lạc, yêu cầu các bên trung gian rút toàn bộ thông tin rao bán không đúng sự thật. Bản thân tôi cũng đã làm việc với địa phương để xác minh, làm rõ vụ việc", ông Chí nói.

Ngay sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc, báo chí đưa tin, trang web của Ngô Gia Group đã gỡ bỏ thông tin về "dự án Sơn Phước New City". 

Trước đó, trên trang web của Ngô Gia Group cũng như nhiều trang mạng xã hội đăng thông tin rao bán các thửa đất thuộc "dự án Sơn Phước New City". 

Theo lời rao bán, "dự án" có tổng diện tích 2 ha với 40 lô đất nền, ở mặt tiền đường D10, xã Sơn Phước với nhiều yếu tố tiện ích để thu hút đầu tư như: kết nối trục quốc lộ 19C, quốc lộ 25 đi các tỉnh Tây nguyên và sân bay Tuy Hòa; gần trường học, bệnh viện, chợ… Đáng chú ý, "dự án" còn được giới thiệu có pháp lý rõ ràng (có sổ riêng), giá chỉ hơn 200 triệu đồng/lô/500 m2 kèm hình ảnh khu đất đã được cắm cọc, phân lô.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 22.9

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.