Phương Thanh: Thời 'Làn sóng xanh', fanclub các ca sĩ không đấu đá như hiện nay

04/08/2017 09:03 GMT+7

Vụ việc fanclub hai ca sĩ trẻ nổi tiếng hiện nay liên tục 'choảng' nhau khiến showbiz 'náo loạn'. Ca sĩ Phương Thanh đã có những chia sẻ thẳng thắn về câu chuyện fanclub.

* Phương Thanh từng nói rất nhiều về đồng nghiệp và âm nhạc của thời Làn sóng xanh, còn các fan của chị như thế nào vào thời ấy?
- Ca sĩ Phương Thanh: Phương Thanh có may mắn hơn so với các đồng nghiệp khác vì có hẳn hai fanclub. Các bạn thì cũng yêu mến mình thôi nhưng do cộng đồng lớn nên các bạn lại chia thành các nhóm nhỏ để phù hợp hơn với bản thân. Riêng Phương Thanh thì không phân biệt nhóm nào, ai thương Chanh thì Chanh thương người đó.
Một điểm may mắn nữa là Phương Thanh được các bạn fan làm cho hết, từ chuyện tuyên truyền quảng bá album cho đến các buổi họp fan. Các bạn chỉ báo Thanh biết ngày giờ để có mặt. Khi đến nơi thì lần nào Thanh cũng bất ngờ với những tình cảm đó. Các bạn tự gọi mình là “fan Chanh”. Sau này khi các bạn lớn lên, có cuộc sống khác vẫn nhận ra nhau với cái tên “fan Chanh”, có lẽ một phần là yêu mến, phần khác để ghi nhớ thanh xuân của các bạn đã gắn liền với Phương Thanh.
Phương Thanh rất quý các bạn fan luôn yêu thương mình qua nhiều năm. Họ vẫn luôn âm thầm chăm sóc cho Thanh một cách thầm lặng và lâu bền.
Phương Thanh nói ngày xưa chị khó tính và hay đánh nhau nên các fan không dám đến gần. Có fan ruột từng thú thật là rất sợ ở gần chị lúc nóng tính sẽ phải ''ăn đòn'' oan
* Chị thường xử lý những cuộc cãi vã giữa các fan như thế nào?
- Làm lơ thôi chứ biết sao giờ (cười). Ngày trước, Phương Thanh từng vướng vào nhiều tranh cãi giữa các fan với nhau. Chủ yếu là vì yêu thương Thanh thôi chứ cũng không có gì to tát. Đến giờ cũng còn xảy ra những chuyện như vậy.
Mỗi lần xảy ra chuyện, Thanh ráng thu xếp cho ổn thỏa. Nay gặp người này khuyên vài câu, mai gặp người khác lại khuyên thêm. Làm một thời gian mà thấy chuyện vẫn không giải quyết được thì Thanh lập tức làm lơ luôn. Thật ra đó cũng là một cách vì sau đó mọi chuyện cũng êm lại. Mà thật ra có không êm lại, Thanh cũng không biết làm sao bây giờ (cười).
* Qua nhiều năm, fanclub của chị có thay đổi gì không?
- Fanclub của thời này phù hợp với các bạn trẻ. Những thế hệ như Phương Thanh không còn phù hợp lắm. Fan ruột của Thanh bây giờ yêu thương để trong lòng, ít khi bộc bạch, nhưng luôn cập nhật tin tức của nhau. Mỗi khi Thanh ra sản phẩm mới hoặc gặp những tin đồn của showbiz, các bạn vẫn nhắn vào trang cá nhân của Thanh để động viên, ủng hộ. Có lẽ càng lớn người ta càng yêu thương nhau thầm kín.
Còn với các fan trẻ, Phương Thanh vẫn rần rần “thả thính” với nhau trên từng dòng trạng thái để tạo không khí vui vẻ, hòa đồng. Mỗi lần làm như vậy, Thanh cũng thấy mình được trẻ lại nữa.
Phương Thanh làm giám khảo Người hát tình ca cùng ca sĩ Ý Lan và nhạc sĩ Đức Huy
* Chị nghĩ gì về việc các fan tranh cãi với nhau dẫn đến mâu thuẫn giữa những ca sĩ?
- Phương Thanh nghĩ việc yêu thích một ca sĩ rồi đi bài bác một ca sĩ khác là một thói quen nghe nhạc ích kỷ và không đẹp trong môi trường thưởng thức nghệ thuật. Thói quen này cần phải thay đổi để có được một cộng đồng nghe nhạc văn minh hơn, tốt đẹp hơn và lâu dài hơn.
Thời Làn sóng xanh, fanclub các ca sĩ không đấu đá nhau như hiện nay, các fan đến với chương trình để nghe nhạc. Phương Thanh, Lam Trường, Đan Trường… bước ra đều được hoan hô, cổ vũ. Chính những fan như vậy mới tương tác được với ca sĩ để đưa một phần trình diễn đến mức “thăng hoa”. Phương Thanh về sau này khi hát lại những ca khúc một thời của mình ở Làn sóng xanh cũng đều tìm lại cảm giác đó từ các khán giả. Khán giả mà “sung” thì mình trên sân khấu cũng “máu” hơn, bài hát nhờ vậy mà sống động hơn, cảm xúc hơn.
Thời Phương Thanh hát Tiếng sét nơi vườn hoang hay Tình xa khuất, các ca sĩ đâu cần dùng chiêu trò gì trên sân khấu. Người hát chỉ việc lên sân khấu, dồn hết cảm xúc vào bài hát, cộng hưởng với khán giả là có được một ấn tượng sâu sắc mà mãi đến giờ này nhiều người vẫn nhớ, vẫn yêu mến.
* Cảm ơn chị Phương Thanh!
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.