Portcoast ký kết hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM

Mai Vọng
Mai Vọng
16/02/2022 09:02 GMT+7

Việc ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường sẽ là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên có thể tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức thực tế; đồng thời giúp các em có kỹ năng về công nghệ 4.0 từ khi còn đang học.

Ngày 15.2.2022, Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Cảng - Kỹ thuật Biển (Portcoast) và Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM ký kết hợp tác (MOU). Tham dự lễ ký kết có PGS. TS. Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Danh Thảo, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM. Phía Portcoast có ông Trần Tấn Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị và ông Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc.

Lễ ký kết hợp tác giữa Portcoast với Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM

m.khanh

Ông Trần Tấn Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Portcoast giới thiệu với lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa TP.HCM các thiết bị công nghệ phục vụ số hóa các công trình

m.khanh

Nội dung hợp tác gồm phối hợp trong việc nâng cao trình độ của giảng viên và sinh viên để tiếp cận và hiểu rõ về chuyên môn, khoa học và công nghệ, thiết bị mới tiên tiến như: Phòng thí nghiệm, thư viện, công nghệ và thiết bị chuyên ngành. Hỗ trợ giảng viên và sinh viên trong các vấn đề, nhu cầu thiết thực để đảm bảo chất lượng đào tạo. Hỗ trợ học bổng cho sinh viên nghèo, học giỏi, vượt khó. Phối hợp trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Ngoài ra còn có những nội dung khác liên quan đến việc hỗ trợ đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Bạn Trần Trí Lực (mặc bộ quần áo chuyên dụng màu đen có gắn thiết bị cảm quang, nhập khẩu từ Mỹ) và nhiều bạn trẻ vào làm việc tại Portcoast khi đang là sinh viên đại học

m.khanh

Trong nhiều năm qua, Portcoast luôn hỗ trợ cho công tác đào tạo và chăm lo cho các sinh viên thuộc Khoa Kỹ thuật Xây dựng/Bộ môn Cảng - Công trình Biển thuộc Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM. Nhiều thế hệ sinh viên đã và đang thực tập tại Portcoast phấn khởi khi chứng kiến lễ ký kết này.

Sinh viên Trần Trí Lực đang theo học ngành cảng - Công trình biển của Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, chia sẻ: Việc ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường sẽ là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên có thể học hỏi kinh nghiệm, kiến thức thực tế từ doanh nghiệp, để theo đuổi đam mê nghề nghiệp của mình. Bạn Trần Lê Vin cho rằng, tại Portcoast, các bạn sinh viên ngành xây dựng sẽ được tiếp cận các công nghệ rất khó có thể tiếp cận ở Việt Nam, đồng thời giúp các bạn có kỹ năng về công nghệ 4.0 từ khi còn đang đi học.

Hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường giúp sinh viên đại học tiếp cận được rất nhiều thết bị công nghệ hiện đại nhất hiện có của thế giới mà Portcoast đã nhập về

m.khanh

Trần Trí Lực và Trần Lê Vin là hai trong nhiều bạn sinh viên đại học đã thực tập và làm việc ở Portcoast trong thời gian qua. Bạn Trần Lê Vin vào Portcoast khi đang là sinh viên năm thứ 4 và đã làm việc tại công ty này được 2 năm. Từ nơi đây, Vin tiếp cận được công nghệ laser scan - một trong những công nghệ mới mà theo bạn trẻ này, là để Việt Nam có thể song hành, chạy đua với chuyển đổi số trong ngành xây dựng trên thế giới hiện nay.

Đây là thiết bị quét 3D laser đặt trên các trạm cố định hoặc gắn trên xe (Mobile mapping) có tích hợp hệ thống định vị GPS để vừa di chuyển vừa quét.

m.khanh

Sinh viên Trần Trí Lực kể: “Em vào Portcoast thực tập cách nay 2 năm, lúc đó chưa biết gì về công nghệ mới. Giờ thì em đã tự tay mình thao tác, tiếp cận được rất nhiều thết bị công nghệ hiện đại nhất hiện có của thế giới mà Portcoast đã nhập về. Những thiết bị này, ở trường chỉ được học về lý thuyết thôi chứ chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy. Công việc chính của em là xây dựng mô hình 3D từ bản vẽ 2D để phục vụ công tác số hóa cho các công trình cảng biển. Giờ em đã vững vàng kiến thức để sẵn sàng bước ra trường, làm việc tại công ty lớn”.

Còn với bạn Nguyễn Huỳnh Phi Long, sinh viên năm thứ 4 của Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, dù thực tập tại Portcoast mới được 3 tháng nhưng đã tự tin cho bài luận văn tốt nghiệp ngành Cảng - Công trình biển với đề tài “Số hóa đê chắn sóng của Cảng hành khách Phú Quốc”.

Portcoast là công ty tư vấn trong lĩnh vực cảng và thiết kế công trình biển cho các chủ đầu tư trong và ngoài nước. Là đơn vị tư vấn tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các xu hướng công nghệ mới tại Việt Nam như mô hình thông tin (BIM), scan to BIM, hệ thống thông tin địa lý (GIS)… tiến tới việc ứng dụng công nghệ Bản sao số (Digital Twin) cho lĩnh vực xây dựng. Portcoast là đơn vị duy nhất ở Việt Nam hiện đã đầu tư và sở hữu hệ thống thiết bị và phần mềm hiện đại, đồng bộ của các nhà cung cấp hàng đầu thế giới như Trimble, Leica, Faro,…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.