Quả vả khô có hàm lượng chất chống ô xy hóa, chất xơ cùng ka li, ma giê giúp cân bằng lượng sodium (chất trong muối ăn) trong cơ thể. Quả vả khô tạo sự thư giãn cho các mô, qua đó giảm đau.
Quả mơ khô giàu chất xơ và chất chống ô xy hóa thúc đẩy hệ miễn dịch. Lượng can xi phong phú trong mơ duy trì xương khỏe, đẩy lùi nhức mỏi.
Mận khô (mận Hà Nội) cũng có hàm lượng cao chất chống ô xy hóa, chất xơ và ka li. Ăn mận khô giữ xương và cơ bắp khỏe mạnh, giảm đau và ngừa chứng thoái hóa.
tin liên quan
Những tác dụng tuyệt vời của nghệ đối với sức khỏeHầu hết chúng ta có thể xem nghệ chỉ là loại gia vị cho món ăn, nhưng ít ai biết rằng tổ tiên của chúng ta cho thêm bột nghệ vào món ăn không chỉ vì lý do này mà còn vì lợi ích cho sức khỏe.
Theo các chuyên gia, ăn 1 quả vả khô, 1 quả mơ khô cùng 5 quả mận khô trước khi đi ngủ mỗi ngày trong tầm 2 tháng có tác dụng đẩy lùi đau lưng và nhức mỏi chân. Các dưỡng chất có trong 3 loại quả trên khi kết hợp lại giúp tái tạo mô, giảm đau.
Bình luận (0)