Quả nam việt quất giúp ngăn bệnh nhiễm trùng đường tiểu tái phát

08/10/2017 11:01 GMT+7

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Đại học Đài Loan cho thấy các chế phẩm từ quả nam việt quất (cranberry) giúp ngăn bệnh nhiễm trùng đường tiểu tái phát.

Cụ thể ở một số trường hợp, ăn quả nam việt quất giúp giảm 47% nguy cơ tái phát bệnh này, theo trang tin Mother Nature Network.
Quả nam việt quất được biết là có công dụng kháng viêm. Nó giúp hỗ trợ các tình trạng như viêm khớp dạng thấp, dạ dày, rối loạn tiêu hóa và các vấn đề về hệ tim mạch.
Một số chứng loét dạ dày có liên quan đến một loại vi khuẩn đặc biệt gọi là Helicobacter pylori, và quả nam việt quất giúp ngăn ngừa bệnh này. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của quả nam việt quất.
Tốt cho răng miệng. Các chất dinh dưỡng thực vật giúp ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng đường tiểu cũng có lợi cho sức khỏe răng miệng bằng cách ngăn ngừa vi khuẩn dính vào răng, qua đó loại bỏ sâu răng.
Chất chống ô xy hóa có nhiều trong quả nam việt quất có tác dụng kháng viêm cũng như giúp cải thiện lượng cholesterol tốt HDL, đồng thời làm giảm cholesterol xấu LDL. Các polyphenol giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trên các thành mạch, bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Ngừa ung thư. Quả nam việt quất giúp làm chậm sự phát triển của khối u và cũng có hiệu quả tích cực trong việc kiểm soát sự phân chia bất thường của tế bào.

tin liên quan

Sốc phản vệ do tiêm truyền
Với thời gian tính bằng phút, sốc phản vệ có thể lấy đi sinh mạng nạn nhân nhanh chóng. Tiêm truyền là một trong những “con đường” gây sốc phản vệ với tỷ lệ cao trong số các nguyên nhân.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.