Quà tặng giáng sinh lan tỏa tin yêu

0 Thanh Niên

Cảm tác từ truyện cổ tích Cô bé bán diêm và sáng tạo với cái kết ấm áp, lan tỏa tin yêu, đạo diễn Trần Vi Mỹ đã xây dựng nên chương trình nghệ thuật Quà tặng giáng sinh 2020 - Ánh sáng tình yêu, diễn ra vào tối 11.12 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (trái) và ca sĩ Quang Dũng 
 /// Ảnh: T.H.V - Độc Lập
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (trái) và ca sĩ Quang Dũng
Ảnh: T.H.V - Độc Lập

Chương trình Quà tặng giáng sinh 2020 - Ánh sáng tình yêu do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức, phối hợp cùng Công ty CP Báo Thanh Niên thực hiện với tâm huyết gây quỹ bác ái xã hội để ngày càng có nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, qua đó gieo mầm yêu thương và lan tỏa mạnh mẽ giá trị nhân bản.

Quà tặng giáng sinh lan tỏa tin yêu

Ca sĩ Thủy Tiên

ảnh: Đ.n.thạch

Âm nhạc chia sẻ yêu thương

Vốn có thế mạnh trong việc kể những câu chuyện âm nhạc bằng các thủ pháp sân khấu nhằm mang đến không gian thưởng thức giàu cảm xúc, lần này, đạo diễn Trần Vi Mỹ đã “vẽ” nên những món quà giáng sinh cho đêm nhạc, được lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Cô bé bán diêm. “Nhưng cái kết sẽ mang màu sắc tươi sáng. Giữa đêm đông giá lạnh, cô bé ấy không còn cô đơn trong cơn đói rét mà sẽ hòa vào dòng người tham gia lễ hội khi nhận được sự san sẻ yêu thương từ những trái tim ấm áp và đầy yêu thương”, anh chia sẻ về hoạt cảnh Cô bé bán diêm mở ra không gian cho đêm nghệ thuật Quà tặng giáng sinh 2020 - Ánh sáng tình yêu.

Quà tặng giáng sinh 2020 - Ánh sáng tình yêu nhận được sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp: Nhà tài trợ kim cương: Tập đoàn
Novaland, Ngân hàng MSB, Tập đoàn Huy Phan; Nhà tài trợ vàng: Mia, Vietinbank; Nhà tài trợ bạc: Sacombank; Nhà tài trợ đồng: Bệnh viện FV, Quỹ Moelis Australia, Trường Nguyễn Khuyến Gia Lai, GBI, PwC. Ngoài ra còn có các đơn vị đồng hành như: EY, Wooribank, BNP Paribas, A8 Studio, Công ty bảo vệ Nam Hải Sơn, Beowulf. Thông tin vé xem chương trình tại website: https://quatanggiangsinh.nhg.vn.

Từ không khí giáng sinh, từ “ánh sáng tình yêu” biểu tượng cho sự an lành, khán giả sẽ được dẫn dắt qua nhiều miền cảm xúc khi hòa vào giai điệu của tình yêu, của niềm tin, của những cảm hứng được lan tỏa từ những điều tốt đẹp trong cộng đồng khi “sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”.

Biết được ý nghĩa của chương trình, nhiều nghệ sĩ đã sẵn lòng đến với đêm nhạc: Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Quang Dũng, Phi Nhung, Võ Hạ Trâm, Phạm Thu Hà, Diệu Hiền, Phan Đình Tùng… Là một trong những nghệ sĩ tích cực tham gia các chương trình âm nhạc có tính chất thiện nguyện, đồng hành cùng Quà tặng giáng sinh 2019 và nay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục góp mặt trong Quà tặng giáng sinh 2020 để cùng lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng. Đặc biệt, Thủy Tiên - nữ ca sĩ được không ít người dân gọi là “cô tiên trong mùa lũ”, cũng nhận lời ngay khi được mời tham dự chương trình dù cô đang trong giai đoạn cần hồi phục sức khỏe sau quãng thời gian cứu trợ không mệt mỏi suốt mùa lũ ở miền Trung vừa qua.

Góp phần nâng bước tương lai

Quà tặng giáng sinh 2020 - Ánh sáng tình yêu là chương trình thứ hai được NHG thực hiện, sau khi tổ chức thành công lần đầu vào năm 2019. Chương trình như một món quà ý nghĩa, là dịp để những người có điều kiện san sẻ yêu thương cho những số phận không may, lan tỏa truyền thống tương thân tương ái, tinh thần nhường cơm sẻ áo.

Toàn bộ số tiền bán vé (500.000 - 2.500.000 đồng/vé) sẽ được các học sinh, sinh viên NHG trực tiếp trao đến các cô nhi viện, mái ấm, góp phần hỗ trợ, nâng bước cho những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh, sinh viên được tự tay thực hiện việc thiện nguyện, bồi đắp giá trị nhân bản của bản thân.

2020 là năm đầy biến động do đại dịch Covid-19, gây nhiều khó khăn cho mọi hoạt động kinh tế - đời sống xã hội. Tập đoàn NHG vẫn nỗ lực vượt qua khó khăn để duy trì một hoạt động nghệ thuật thường niên cũng như huy động được nguồn quỹ bác ái. “Xác định những mục tiêu mang tính nhân văn như thế, chúng tôi đã đầu tư và dành nhiều tâm sức cho chương trình nghệ thuật này. Song, để tạo được cú hích giáo dục về tinh thần san sẻ yêu thương trong thế hệ trẻ, NHG cần sự chung tay hỗ trợ của nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp có cùng tư duy và tầm nhìn hướng đến thế hệ tương lai”, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng giám đốc NHG, chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm