Quách Phú Thành và đường tình dài dằng dặc với 14 mỹ nhân

18/04/2022 09:55 GMT+7

Với ngoại hình điển trai phong độ, tình sử của thiên vương Quách Phú Thành cũng dài dằng dặc với 14 mối tình. Thậm chí, anh từng thừa nhận bản thân là người rất dễ say đắm trong tình yêu.

Là một trong Tứ đại thiên vương, Quách Phú Thành có lượng fan đông đảo, theo đó tình sử cũng dài dằng dặc

WEIBO

Mối tình đầu Diêu Chính Thanh

Năm 1984, Quách Phú Thành tham gia lớp vũ đạo TVB. Vì có khả năng vũ đạo vượt trội, anh nhanh chóng được sắp xếp múa minh họa cho các ngôi sao hàng đầu như Trương Quốc Vinh, Mai Diễm Phương, Châu Huệ Mẫn, Trương Học Hữu… Tại đây, Quách Phú Thành quen một cô gái 18 tuổi tên Diêu Chính Thanh. Nam nữ thanh niên luôn thu hút lẫn nhau, huống chi Diêu Chính Thanh vô cùng xinh đẹp, thế là hai người bắt đầu hẹn hò.

Diêu Chính Thanh đến với Quách Phú Thành khi anh còn chưa thành danh

BAIDU

Yêu nhau chưa bao lâu, TVB dàn dựng bộ phim Hiệp khách hành của Kim Dung, Lương Triều Vỹ là nam chính, còn Diêu Chính Thanh là nữ chính thứ hai. Quách Phú Thành cũng rất vui vì bạn gái có cơ hội đóng vai chính, ngoài thời gian làm việc, anh thường đến đoàn phim thăm bạn gái, tình cảm giữa hai người rất mặn nồng.

Diêu Chính Thanh tưởng rằng mình sẽ nhanh chóng nổi tiếng, nhưng nào ngờ mấy năm trôi qua cô vẫn không có cơ hội đóng vai nữ chính thứ nhất. Vì nôn nóng muốn thành danh, Diêu Chính Thanh dứt khoát rời khỏi TVB, còn tham gia đóng phim 18+. Đáng tiếc, dù đã làm đến bước này, Diêu Chính Thanh vẫn không thể nổi tiếng. Về phía Quách Phú Thành, vì không thể chấp nhận chuyện bạn gái đóng phim người lớn nên anh đã đề nghị chia tay với cô. Trong lúc nóng giận, Diêu Chính Thanh quyết định rút lui khỏi làng giải trí, kết hôn với một doanh nhân nước ngoài.

Tin đồn tình cảm với Trần Đức Dung

Vừa bắt đầu nổi tiếng, Quách Phú Thành liền xuất hiện tin đồn tình cảm với diễn viên xứ Đài - Trần Đức Dung
ẢNH CHỤP LẠI MÀN HÌNH ON.CC

Năm 1990, Quách Phú Thành vụt sáng thành sao nhờ mẫu quảng cáo xe máy của Đài Loan, sau đó khi quay MV anh đã gặp Trần Đức Dung. Năm ấy, Trần Đức Dung mới 16 tuổi, còn chưa đóng phim Trâm hoa mai. Trai xinh gái đẹp, hai người nhanh chóng xuất hiện tin đồn tình cảm. Nhưng sau này, khi Quách Phú Thành trở về Hồng Kông, tin đồn này cũng chấm dứt.

Diệp Uẩn Nghi thừa nhận thích Quách Phú Thành

Dù không công khai thừa nhận, nhưng Diệp Uẩn Nghi đã không giấu tình cảm dành cho Quách Phú Thành

WEIBO

Năm 1991, khi Quách Phú Thành đóng phim Tân Thần điêu đại hiệp với Lưu Đức Hoa và nhiều ngôi sao khác, anh lại có tin đồn với Diệp Uẩn Nghi, 18 tuổi. Thời điểm đó, có truyền thông hỏi về mối quan hệ của hai người, Quách Phú Thành ngập ngừng không trả lời thẳng, Diệp Uẩn Nghi thì thành thật nói: “Trong phim, tôi có chút thích anh ấy”. Nếu hai người thật sự thành đôi thì có lẽ cũng là mối tình đẹp, nhưng sau đó Diệp Uẩn Nghi đột ngột kết hôn với doanh nhân Trần Bách Hào, còn Quách Phú Thành gặp Viên Khiết Doanh.

Chia tay Viên Khiết Doanh vì fan phản đối

Quách Phú Thành và Viên Khiết Doanh đến với nhau theo môtíp “phim giả tình thật”, được công nhận là cặp đôi đẹp

WEIBO

Năm 1992, Quách Phú Thành và Viên Khiết Doanh hợp tác đóng phim Người tình nguy hiểm, Tiếu hiệp Sở Lưu Hương, Lửa tình rực cháy… Trong phim, hai người diễn đôi tình nhân, ngoài đời cả hai cũng vì đóng phim mà nảy sinh tình cảm. Nhưng sau khi mối quan hệ của hai người được công khai, fan của Quách Phú Thành kiên quyết phản đối mối tình này. Thậm chí, có người còn gửi “huyết thư” cho Viên Khiết Doanh. Không còn cách nào khác, Viên Khiết Doanh đành chia tay Quách Phú Thành.

Mối tình nồng cháy với Chung Lệ Đề

Chung Lệ Đề là cô gái dám yêu dám hận, cô và Quách Phú Thành yêu nhau say đắm, tiếc là mối tình chỉ duy trì 2 năm
ẢNH CHỤP LẠI MÀN HÌNH ON.CC

Sau khi mối tình với Viên Khiết Doanh đổ vỡ, Quách Phú Thành gặp Chung Lệ Đề. Hai người bén duyên khi hợp tác quay album ca nhạc Hy Lạp chi lữ. Không lâu sau, mối tình của hai người bị giới truyền thông phát hiện, từ đó họ thường xuyên công khai thể hiện tình cảm với nhau. Như khi Quách Phú Thành tổ chức concert đã nói với truyền thông rằng người xem hết 16 buổi diễn của anh, chính là người phụ nữ quan trọng nhất đời anh, thế là Chung Lệ Đề gác lại toàn bộ công việc đến xem Quách Phú Thành biểu diễn, cuối cùng thật sự xem hết 16 buổi diễn.

Yêu nhau nồng cháy như vậy, nhưng tình yêu của họ cũng tan vỡ sau hai năm. Nguyên nhân là vì Quách Phú Thành ngày càng nổi tiếng, các cô gái vây quanh anh cũng ngày càng nhiều, sau cùng khi Chu Nhân xuất hiện, Chung Lệ Đề đã “nhường ngôi”.

Lo ngại fan, không dám thừa nhận tình cảm với Chu Nhân

Chu Nhân đến với Quách Phú Thành sau khi chia tay với Châu Tinh Trì, vì thế mối quan hệ của hai người luôn là tâm điểm của giới truyền thông

ẢNH CHỤP LẠI MÀN HÌNH QQ

Năm 1995, Chu Nhân và Châu Tinh Trì chia tay sau 3 năm hẹn hò, còn Quách Phú Thành đã nổi tiếng đến mức tổ chức 17 buổi diễn liên tục ở Trung Quốc, ngay cả siêu sao Michael Jackson cũng mua album của anh. Năm đó, Chu Nhân 23 tuổi và Quách Phú Thành 30 tuổi cùng đến Úc quay album ca nhạc Thất ức tình duyên cho TVB. Trong quá trình ghi hình, chiếc môtô nước của Quách Phú Thành đụng trúng chiếc canô của Chu Nhân, khiến cô bị thương. Anh lập tức bế Chu Nhân đến bệnh viện, thế là hôm sau truyền thông liền đưa tin hai người đang yêu nhau.

Sau đó, Quách Phú Thành và Chu Nhân tiếp tục hợp tác đóng phim Trận chiến tham ô, hơn nữa còn diễn cặp tình nhân. Nghe đâu trong thời gian quay phim, fan của Quách Phú Thành lại gửi “huyết thư” cho Chu Nhân, phản đối hai người liếc mắt đưa tình trong phim.

Việc này khiến Chu Nhân rất tức giận, lên tiếng nói rõ cô và Quách Phú Thành chỉ là bạn bè. Về phía Quách Phú Thành, anh cũng lo ngại fan làm ra việc quá khích nên công khai nói rằng giữa anh và Chu Nhân chỉ có quan hệ đồng nghiệp. Hiện tại anh chỉ muốn tập trung vào sự nghiệp, chuyện tình cảm đợi sau 38 tuổi mới tính.

Mối tình chớp nhoáng với Tuyết Nhi

Nhờ tin đồn tình cảm với Quách Phú Thành mà nữ diễn viên Singapore - Tuyết Nhi có cơ hội sang Hồng Kông phát triển

WEIBO

Năm 1997, nữ diễn viên Singapore - Tuyết Nhi và Quách Phú Thành 32 tuổi vì hợp tác đóng quảng cáo mà xảy ra tin đồn tình cảm. Tuyết Nhi mang hai dòng máu Trung - Ấn, đã đóng các phim Cỗ máy thời gian, Vườn sao băng 2… Sau khi xuất hiện tin đồn, Quách Phú Thành còn mời cô đóng vai nữ chính trong MV Tiếng gọi của tình yêu.

Bí mật hò hẹn nửa năm với Thư Kỳ

So với thân phận bạn gái Lê Minh thì ít ai biết Thư Kỳ và Quách Phú Thành đã từng hò hẹn

CHỤP LẠI MÀN HÌNH KWONG WAH

Sau Tuyết Nhi, Quách Phú Thành gặp một cô gái trẻ hơn - Thư Kỳ. Năm 1997, Thư Kỳ đảm nhận vai nữ chính trong MV Phục chế linh hồn của Quách Phú Thành, có tin đồn hai người bí mật hẹn hò nửa năm.

Năm 1998, Quách Phú Thành hợp tác với Thư Kỳ đóng phim điện ảnh Phong vân: Hùng bá thiên hạ. Thời điểm này, hai người cùng đi ăn món Nhật, vì có cử chỉ thân mật mà tin đồn một lần nữa xuất hiện. Nhưng, sau đó khi đóng phim Đô thị thủy tinh, Thư Kỳ lại trở thành bạn gái của Lê Minh.

Phải lòng người đẹp nước Pháp - Amanda Strang

Quách Phú Thành phải lòng người đẹp nước Pháp - Amanda Strang ngay từ cái nhìn đầu tiên

WEIBO

Đến năm 1999, Quách Phú Thành giành được danh hiệu Nam ca sĩ Hồng Kông được yêu thích nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cũng trong năm này, anh và người đẹp nước Pháp - Amanda Strang kém anh 15 tuổi xảy ra scandal khi quay MV. Nghe đồn Quách Phú Thành phải lòng người đẹp mang hai dòng máu Trung - Pháp ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sau khi MV hoàn thành, Quách Phú Thành đưa Amanda về nhà và nán lại mấy tiếng đồng hồ. Khi anh ra về, người đẹp tiễn anh ra đến tận cửa. Khi những hình ảnh này bị giới săn ảnh đăng tải, có người nghi ngờ là do người đẹp tự tạo scandal để gây chú ý, sự thật thế nào thì chỉ có người trong cuộc mới rõ.

Thật hư mối tình với Norika Fujiwara

Mặc dù không công khai tình cảm, nhưng Quách Phú Thành và Norika Fujiwara thường xuyên bị bắt gặp cùng nhau đi du lịch

CHỤP LẠI MÀN HÌNH ON.CC

Chưa đầy một năm sau, Quách Phú Thành 35 tuổi quen nữ diễn viên Nhật Bản - Norika Fujiwara (Đằng Nguyên Kỷ Hương) 29 tuổi khi đóng bộ phim Lôi đình chiến cảnh. Từ đó hai người thường xuyên qua lại giữa Hồng Kông và Nhật Bản để hẹn hò. Có một lần Norika Fujiwara sang Hồng Kông, Quách Phú Thành đã lái xe Ferrari đến sân bay đón cô và tổ chức bù sinh nhật 30 tuổi cho cô.

Sau khi mừng sinh nhật, tối đó Quách Phú Thành và Norika Fujiwara cùng đến khách sạn Intercontinental. Thời điểm đó, còn có tin đồn đạo diễn Đường Quý Lễ cũng thích Norika Fujiwara nên đã trở mặt với Quách Phú Thành, nhưng Đường Quý Lễ đã phủ nhận thông tin này.

Thật ra, mối quan hệ giữa Quách Phú Thành và Norika Fujiwara hết sức bí ẩn, không những người ngoài mà ngay cả bạn bè của họ cũng không biết rõ. Năm 2005, Norika Fujiwara tuyên bố kết hôn, nhưng chú rể lại không phải Quách Phú Thành, mà là diễn viên Nhật Bản - Jinnai Tomonori.

Cuộc tình dài nhất với Hùng Đại Lâm

Hùng Đại Lâm “giữ chân” Quách Phú Thành suốt 7 năm, nguyên nhân khiến hai người chia tay là vì anh nhiều lần trì hoãn ngày cưới

ẢNH CHỤP LẠI MÀN HÌNH ON.CC

Năm 2006, sau phim Thiện ác đối đầu, Quách Phú Thành lại nhờ phim Phụ tử lần thứ hai đăng quang Ảnh đế Kim Mã. Cũng trong năm nay, người mẫu từ Nam Kinh, Trung Quốc đến Hồng Kông phát triển, qua sự giới thiệu của bạn bè cô đã quen với Quách Phú Thành, người mẫu này chính là Hùng Đại Lâm.

Thời điểm đó, Quách Phú Thành đang chuẩn bị quay MV triển lãm game Phong chi tử, vừa nhìn thấy ngoại hình cao 1,78m của Hùng Đại Lâm, anh liền mời cô diễn cặp với mình. Trong MV, Quách Phú Thành và Hùng Đại Lâm có cảnh khóa môi nồng nhiệt, có thể xem đây là “nụ hôn định tình” giữa hai người. Lúc này Quách Phú Thành 41 tuổi, Hùng Đại Lâm 26 tuổi, hai người chênh lệch nhau 15 tuổi.

Theo nguồn tin, Hùng Đại Lâm vốn có chồng chưa cưới ở quê nhà, nhưng vì đã quen “Quách thiên vương”, sao cô còn có thể về quê kết hôn. Sự thật cũng chứng minh cô đã lựa chọn đúng. Sau khi ở bên cạnh Quách Phú Thành, không những giá trị của cô được nâng lên, mà cô còn có cơ hội đóng sêri Diệp Vấn (3 phần), Hoa Điền hỷ sự… Có thể nói, cơ may giúp Hùng Đại Lâm nhận được nhiều tài nguyên như vậy, hoàn toàn nhờ “dựa hơi” Quách Phú Thành.

Về tài nguyên, Quách Phú Thành đã giúp Hùng Đại Lâm nhiều như vậy, nhưng về tình cảm, anh lại không cho cô nhiều như thế. Được biết, trong thời gian yêu nhau, Quách Phú Thành chưa từng hỗ trợ kinh tế cho Hùng Đại Lâm, cũng chưa từng tặng quà cho cô, việc này khiến Hùng Đại Lâm rất để bụng. Nhưng Quách Phú Thành lại bày tỏ, anh không tặng quà là vì không muốn tạo thành thói quen xấu, từ khi Hùng Đại Lâm trở thành bạn gái anh, thù lao của cô đã tăng gấp mấy lần, không những có tiền tài, còn có danh tiếng, có món quà nào tuyệt vời hơn thế không?

Qua đó cũng có thể thấy Quách Phú Thành rất để tâm đối với lời đồn bên ngoài cho rằng “Hùng Đại Lâm lợi dụng Quách Phú Thành để lên ngôi”. Có lẽ lúc đó trong lòng hai người đều đã có vướng mắc. Năm 2013, Quách Phú Thành 48 tuổi và Hùng Đại Lâm 33 tuổi đường ai nấy đi sau 7 năm bên nhau.

Say nắng Cẩu Vân Tuệ, Diệp Hy Kỳ

Cẩu Vân Tuệ từng bị chỉ trích là kẻ thứ ba khiến cuộc tình marathon giữa Quách Phú Thành và Hùng Đại Lâm tan vỡ

WEIBO

Trong số các mối quan hệ tình cảm, cuộc tình với Hùng Đại Lâm được xem là dài nhất, thời điểm hai người chia tay nhiều người đã lấy làm tiếc cho họ. Thậm chí còn có người cho rằng, sở dĩ hai người chia tay là vì Quách Phú Thành đã phải lòng nữ diễn viên TVB Cẩu Vân Tuệ. Hai người quen nhau tại một bữa tiệc, sau đó giữ liên lạc với nhau.

Cẩu Vân Tuệ sinh ra ở Đài Loan, kém Quách Phú Thành 18 tuổi. Sau khi được Quách thiên vương chỉ định đóng nữ chính trong một mẫu quảng cáo, thì không lâu sau, Cẩu Vân Tuệ cũng chuyển nhà đến sống cùng một tiểu khu với mẹ của Quách Phú Thành, khi ấy anh và Hùng Đại Lâm vẫn chưa chia tay.

Quách Phú Thành và Cẩu Vân Tuệ đã bí mật hẹn hò 5 tháng, nhưng cuối cùng Cẩu Vân Tuệ không thể trở thành bạn gái chính thức của Quách thiên vương vì lúc này anh lại bắt đầu hẹn hò với người mẫu trẻ Trung Quốc - Diệp Hy Kỳ kém hơn anh 21 tuổi. Trong thời gian quen nhau, mỗi lần Diệp Hy Kỳ đến Hồng Kông làm việc, Quách Phú Thành đều cho xe đến đón cô về nhà.

Người mẫu Diệp Hy Kỳ được nhiều người biết đến nhờ gắn liền tên tuổi với Quách Phú Thành

CHỤP LẠI MÀN HÌNH ON.CC

Hạnh phúc mỹ mãn với bà xã Phương Viên

Tuy nhiên, những bóng hồng xoay quanh cuộc đời Quách Phú Thành đều không phải “nửa kia” của anh. Năm 2017, khi đã bước vào tuổi ngũ tuần, Quách Phú Thành 52 tuổi mới kết hôn với Phương Viên 30 tuổi. Được biết, hai người quen nhau tại một bữa ăn tối, sau đó hẹn hò, chính thức công khai chuyện tình.

Sau khi kết hôn, Phương Viên sinh cho Quách Phú Thành hai cô công chúa nhỏ xinh xắn. Hiện tại, Quách Phú Thành đã 57 tuổi, tuy đường tình rất gập ghềnh, nhưng nay anh đã có hai thiên thần và bà xã xinh đẹp kém anh 22 tuổi, cuộc sống gia đình hạnh phúc mỹ mãn.

Cuối cùng, Quách Phú Thành đã tìm được “nữ thần” Phương Viên khiến anh siêu lòng

CHỤP LẠI MÀN HÌNH ON.CC
Sau khi kết hôn, Quách Phú Thành được biết đến là người chồng người cha gương mẫu, ngoài công việc anh dành hết thời gian cho gia đình
WEIBO

Trong 38 năm hoạt động nghệ thuật, Quách Phú Thành luôn giữ vững phong độ từ sân khấu đến màn ảnh

BAIDU

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.