Quận 5 tháo cỏ nhựa ốp cột điện, quảng cáo rác vẫn ngập tràn

Quận 5 tháo cỏ nhựa ốp cột điện, quảng cáo rác vẫn ngập tràn

23/09/2023 11:11 GMT+7

Hàng trăm cột đèn, trụ điện ốp cỏ nhựa chống dán quảng cáo, rao vặt trên địa bàn quận 5 (TP.HCM) đã được tháo dỡ. Theo lý giải của quận, việc tháo dỡ này được làm theo kế hoạch định kỳ.

Theo ghi nhận, vào sáng 23.9, hàng loạt trụ điện, cột đèn chiếu sáng trên các tuyến đường ở quận 5, TP.HCM như đường Hồng Bàng, Phù Đổng Thiên Vương, Trần Hưng Đạo,… đã được tháo bỏ lớp cỏ nhựa ốp quanh thân, để lộ ra những vết băng keo và dấu cạo xóa các quảng cáo, rao vặt.

Quận 5 tháo cỏ nhựa ốp cột điện, quảng cáo rác vẫn ngập tràn - Ảnh 1.

Lớp cỏ nhân tạo đã được tháo xuống ở một số cột điện, trụ đèn

Chiêu Ngô

Trên đường Hồng Bàng, việc tháo lớp cỏ nhựa ốp quanh các cột đèn, trụ điện chỉ mới được thực hiện ở một vài điểm, nhiều chỗ vẫn còn nguyên lớp ốp xanh. Trong khi đó, ở một số tuyến đường khác như Ngô Quyền, Trần Phú, An Dương Vương,… hiện vẫn còn ốp những lớp cỏ nhựa cao 2,5 m như cũ.

Trao đổi với Báo Thanh Niên, bà Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng, Bí thư Quận ủy quận 5, cho biết việc tháo hàng trăm ốp cỏ nhựa chống dán quảng cáo, rao vặt trên các trụ điện, cột đèn dựa theo kế hoạch định kỳ.

Quận 5 tháo cỏ nhựa ốp cột điện, quảng cáo rác vẫn ngập tràn - Ảnh 2.

Một số lớp cỏ nhựa đã bị bung hoặc hư hỏng

Chiêu Ngô

Theo đó, các phường sẽ rà soát lại các thảm cỏ nhựa hư hỏng, bị giòn gãy, biến dạng và thu lại để đảm bảo mỹ quan. Theo bà Hồng, việc này không làm ồ ạt mà được thực hiện theo lộ trình, nhằm đánh giá lại hiệu quả của công trình quấn cỏ nhựa quanh cột đèn, cột điện sau 4 năm triển khai. Đây là công trình do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 5 phát động và chủ trì thực hiện.

Quận 5 tháo cỏ nhựa ốp cột điện, quảng cáo rác vẫn ngập tràn - Ảnh 3.

Không dán được thì chuyển sang... treo

Chiêu Ngô

Cũng theo bà Hồng, việc gắn cỏ nhựa chỉ là giải pháp tình thế, chủ lực vẫn là xử lý tình trạng dán quảng cáo, rao vặt theo quy định pháp luật. Trước mắt, quận 5 sẽ tăng cường công tác quản lý và xử lý tình trạng này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.